Bình Định:

Vụ “nổ súng” tại bến xe Quy Nhơn: Dùng bật lửa gas giống súng rulo để dọa

(Dân trí) - Ngày 10/6, Công an tỉnh Bình Định đã có thông tin chính thức về vụ “nổ súng” tại Bến xe Quy Nhơn (thuộc phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, Bình Định) do tranh giành khách vào ngày 2/6 vừa qua.

Trong đó, Công an khẳng định nghi phạm đã dùng bật lửa gas có hình dạng giống súng để đe dọa, rồi đánh vào mặt nạn nhân gây chảy máu.

Vụ “nổ súng” tại bến xe Quy Nhơn: Dùng bật lửa gas giống súng rulo để dọa - 1
Đối tượng Lê Thanh Tâm tại trụ sở Công an TP Quy Nhơn.

Theo kết quả điều tra của công an, tối 2/6, sau khi nhận được tin báo vụ cố ý gây thương tích bằng vật có hình dạng khẩu súng xảy ra tại Bến xe trung tâm Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, Bình Định), Công an TP Quy Nhơn đã triển khai lực lượng xác minh.

Ngày 3/6, Công an TP Quy Nhơn triệu tập ông Đoàn Thanh Hùng (51 tuổi, ở phường Lê Hồng Phong, TP.Quy Nhơn - là phụ xe khách Ngọc Thương) và Lê Thanh Lâm (24 tuổi, ở phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn - là cháu gọi ông Hùng bằng dượng) đến làm việc. Hai người này đã khai nhận hành vi vi phạm của mình.

Theo đó, khoảng 18h15 ngày 2/6, tại Bến xe Quy Nhơn, ông Sử Đoàn Hiền Phúc (40 tuổi, ở phường Lê Hồng Phong - là phụ xe khách của nhà xe Mạnh Mùi) và Đoàn Thanh Hùng thấy 3 người đi taxi đến khu vực đậu xe khách chuẩn bị đi TP Hồ Chí Minh nên cùng đến mời lên xe mình.

Vụ “nổ súng” tại bến xe Quy Nhơn: Dùng bật lửa gas giống súng rulo để dọa - 2

Theo Công an TP Quy Nhơn, Lâm dùng bật lửa gas có hình dạng giống súng rulo để tấn công ông Phúc.

Trong đó, một người nữ trong nhóm cho biết đã đặt xe Ngọc Minh, cả ông Phúc và ông Hùng biết xe Ngọc Minh đã rời bến nên chèo kéo khách lên xe của mình dẫn đến mâu thuẫn, cãi vã. Sau đó, ông Hùng đi tìm, nhờ Lâm đánh ông Phúc.

Khi đến bến xe, Lâm rút bật lửa gas có hình dạng giống súng rulo trong túi, bóp cò bật lửa kêu “tạch, tạch” để đe dọa ông Phúc, rồi dùng ốp chân bật lửa đánh vào mặt ông Phúc gây thương tích, chảy nhiều máu.

Thấy vậy, những người xung quanh đến can ngăn nên Lâm và Hùng lên xe máy bỏ đi. Ông Phúc được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Da liễu Trung ương Quy Hòa điều trị.

Vụ “nổ súng” tại bến xe Quy Nhơn: Dùng bật lửa gas giống súng rulo để dọa - 3
Anh Phúc bị thương do bị Lâm dùng bật lửa gas giống súng tấn công.

Theo Công an tỉnh Bình Định, vụ việc trên xuất phát từ mâu thuẫn bột phát giữa các phụ xe trong tranh giành đón khách. Tuy nhiên, hành vi của ông Hùng và Lâm có tính chất côn đồ, hung hãn, cố ý gây thương tích cho người khác.

Hiện, Công an TP Quy Nhơn đang củng cố hồ sơ để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Doãn Công