Thứ bảy, 22/11/2014 - 16:46

Quảng Trị:

Vụ làm giả hài cốt liệt sĩ: Bắt tạm giam em ruột “cậu” Thủy

Dân trí Công an tỉnh Quảng Trị vừa tống đạt quyết định khởi tố và bắt tạm giam bị can Nguyễn Văn Hoành (em ruột Nguyễn Thanh Thúy) vì liên quan đến hành vi làm giả hài cốt liệt sĩ.

Được biết, bị can Hoành là một “mắt xích” trong đường dây làm giả hài cốt của Nguyễn Thanh Thúy cùng vợ là Mẫn Thị Duyên.

Liên quan đến vụ án, ngày 28/10/2013, Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thanh Thúy (tức “cậu” Thủy), và vợ Mẫn Thị Duyên để điều tra hành vi làm giả hài cốt liệt sĩ.

Ngày 25/3/2014, em vợ Thúy là Mẫn Đức Phương cũng bị cơ quan Công an bắt tạm giam để phục vụ điều tra.

Hành vi làm giả hài cốt liệt sĩ của Nguyễn Thanh Thúy và đồng bọn đã bị phanh phui, lật tẩy 
Hành vi làm giả hài cốt liệt sĩ của Nguyễn Thanh Thúy và đồng bọn đã bị phanh phui, lật tẩy 

Dưới sự hỗ trợ của Ngân hàng chính sách xã hội, vợ chồng Nguyễn Thanh Thúy và đồng bọn đã thực hiện cất bốc 9 hài cốt tại thôn Lâm Xuân (xã Gio Mai, huyện Gio Linh). Vụ việc sau đó bị báo chí và các cơ quan liên quan lật tẩy. Kết quả giám định cho thấy, những di vật, xương hài cốt được “cậu” Thủy tìm thấy, cất bốc đều giả mạo.

Do vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, nhiều vấn đề chưa được làm rõ, ngày 30/10, Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục có quyết định gia hạn tạm giam 4 tháng (lần thứ 3) đối với vợ chồng “cậu Thủy” và lần thứ nhất đối với Mẫn Đức Phương.

Đ. Đức