1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát
  3. Xét xử đại án Việt Á

Vụ hai mẹ con bị tạt axít: Nạn nhân tiếp tục bị “khủng bố”

(Dân trí) – Trong lúc kẻ gây án còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật thì hai mẹ con là nạn nhân trong vụ tạt axít xảy ra ở Bình Dương tiếp tục bị nhắn tin đe dọa, “khủng bố”. Không chỉ đau đớn về thể xác, mẹ con họ còn bị hắn tra tấn về tinh thần.

Hoảng loạn vì những tin nhắn liên tục đe dọa

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 14h30 chiều 5/11, trên đường đi làm về chị Đỗ Thị Xuân Hiếu (32 tuổi, ngụ tại Bình Phước) và con gái Lê Thị Diễm My (16 tuổi đang làm việc tại một công ty trong khu công nghiệp Visip, Bình Dương) đã bị một nam thanh niên tạt axít gây bỏng nặng. Nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện Quân Đoàn 4, Bình Dương sau đó chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Gần 2 tuần được chăm sóc tích cực, tình trạng sức khỏe của cả hai mẹ con chị Hiếu đang dần bình phục. Tuy nhiên, những tổn thương trên cơ thể do axít gây ra có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ, gây sẹo co rút, ảnh hưởng đến chức năng vận động của nạn nhân. Hiện chị Hiếu và con gái đang trong quá trình điều trị cắt lọc hoại tử, ghép da.

Một trong những tin nhắn đối tượng khủng bố mẹ con bà Hiếu
Một trong những tin nhắn đối tượng khủng bố mẹ con chị Hiếu

“Ngoài những đau đớn về thể xác, mẹ con họ đang bị kẻ gây án tiếp tục hành hạ về tinh thần qua tin nhắn điện thoại. Chúng tôi đã được bệnh nhân phản ánh về việc liên tục bị đe dọa qua gọi điện và nhắn tin với các nội dung sẽ vào bệnh viện xử cả hai mẹ con hoặc việc tạt axít mới chỉ là khởi đầu, sẽ còn cảm giác mạnh khác… Khoa đã báo cáo và đề nghị bệnh viện tăng cường an ninh để bảo vệ mẹ con chị Hiếu.” - ThS.BS Lê Nguyễn Diên Minh, khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết.

Nằm trên giường bệnh với cơ thể quấn băng trắng toát, nhiều vùng bị thương còn rỉ máu, chị Hiếu với tâm trạng hoảng loạn cho biết: “Những ngày qua, mẹ con tôi liên tục phải nhận điện thoại, tin nhắn đe dọa từ số máy lạ với nội dung “mẹ con mày chưa hết đâu, đợi đi mà xem; đó mới chỉ là một hình thức cảnh cáo nhẹ đối với mẹ con mày, phần tiếp theo đây rồi sẽ tới với chúng mày nhanh thôi; mẹ con chúng mày còn sẽ đau khổ hơn nữa, màn hai sắp xảy đến với chúng mày rồi hãy đợi đấy…”

“Mẹ con tôi gần như không ăn không ngủ được chỉ sợ bị nó vào bệnh viện truy sát. Cơ quan công an đã vào lấy lời khai của chúng tôi nhưng đến giờ vẫn chưa bắt kẻ gây án. Nếu đối tượng không bị pháp luật xử lý thì mai mốt khi mẹ con tôi xuất viện chuyện gì sẽ xảy ra nữa. Phụ nữ chân yếu tay mềm chúng tôi làm sao có thể kháng cự lại đòn thù của nó.” - chị Hiếu bàng hoàng.

Tạt axít để trả thù tình?

Nhìn con và cháu trong cảnh đau đớn, hoảng loạn, bà Thạch Thị Hường (61 tuổi, mẹ ruột chị Hiếu) nghẹn ngào: “Năm 16 tuổi, mẹ cái My trót dại phải lòng bố nó nên sinh nó ra ngoài ý muốn. Đứa con còn đang đỏ hỏn thì thằng chồng nhẫn tâm bỏ đi theo người khác. Ít năm sau mẹ nó cũng đi thêm bước nữa, tôi phải một tay nuôi con bé từ nhỏ tới lớn. Nó thiếu tình thương của cha mẹ nhưng rất ngoan hiền.”

Nạn nhân đang sống trong hoảng loạn và đau đớn về thể xác
Nạn nhân đang sống trong hoảng loạn và đau đớn về thể xác

Học hết lớn 8 Diễm My phải ngậm ngùi rời ghế nhà trường vì bà ngoại quá nghèo không thể lo nổi chi phí đèn sách cho cháu. Năm 14 tuổi, Diễm My được mẹ đón lên Bình Dương đi làm phụ quán cơm công việc vất vả từ 5h30 sáng đến 22h khuya nhưng đồng lương chỉ được 3 triệu đồng. Cũng trong thời gian này Diễm My quen biết và có tình cảm với nam thanh niên Ngô Thanh Th. (28 tuổi, ngụ tại Sóc Trăng).

Thấy cô gái nhẹ dạ, cả tin nên Ngô Thanh Th. dụ dỗ và hứa sẽ cưới làm vợ. Biết chuyện, chị Hiếu ngăn cản. “Con bé còn nhỏ tuổi nên tôi không muốn nó đi theo vết xe đổ của mình, hơn nữa người mà nó quen mặt mày bặm trợn, xăm trổ đầy mình nên tôi lo sợ con bé sẽ bất hạnh cả đời.” Để kéo Diễm My ra khỏi công việc khó nhọc và chuyện yêu đương khi còn quá nhỏ, khoảng 7 tháng trước, chị Hiếu làm giả hồ sơ cho con lấy tên là Đỗ Thị Kim Hoa (18 tuổi) rồi hai mẹ con xin vào làm công nhân.

Nghe lời mẹ, Diễm My quyết định chia tay với Ngô Thanh Th. Sau khi bị từ chối tình cảm Ngô Thanh Th. nhiều lần tìm đến nhà Diễm My tiếp tục dụ ngọt và rủ cô bé bỏ trốn nhưng bất thành nên bắt đầu quay sang đe dọa “nếu không đi theo hắn, mẹ con em sẽ phải trả giá đắt. Em cứ nghĩ anh ta chỉ dọa thôi ai ngờ anh ta làm thật. Biết ngày 20/11 là sinh nhật em nên ngày 3/11 anh ta nhắn tin nói sẽ tặng cho em một món quà đặc biệt. Đến ngày 5/11 thì mẹ con em bị tạt axít. Sau khi bị axít hắt vào người, dù rất sợ và đau đớn nhưng em vẫn nhận ra chính anh ta là người đã tấn công mẹ con em.” Cô gái trẻ nghẹn ngào gạt nước mắt.

Vân Sơn