Thứ bảy, 03/10/2020 - 14:41

Bình Dương:

Vụ dọa phóng hỏa để dứt tình: Bắt nghi can làm thiếu nữ tử vong!

Dân trí

Muốn chia tay, Đức nghĩ đến “chiêu” mua xăng đổ lên người bạn gái dọa đốt. Ngọn lửa bén hơi xăng bùng lên khiến nạn nhân bị bỏng nặng, sau đó tử vong. Cơ quan điều tra đã bắt giữ Đức để làm rõ.

Vụ dọa phóng hỏa để dứt tình: Bắt nghi can làm thiếu nữ tử vong! - 1

Đối tượng Nguyễn Văn Đức.

Ngày 3/10, Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã bắt giữ Nguyễn Văn Đức (19 tuổi, quê Quảng Ngãi) để điều tra vì liên quan đến vụ phóng hỏa khiến Đ.T.T. (15 tuổi, quê Đắk Nông) tử vong.

Cơ quan điều tra đang làm việc với Phạm Công D. (16 tuổi, ngụ Bình Phước), người đi mua xăng và có mặt ở hiện trường cùng với Đức.

Theo điều tra ban đầu của Công an thị xã Tân Uyên, tháng 5/2020, Đức và T. có quan hệ tình cảm với nhau, tuy nhiên gia đình Đức ngăn cản nên Đức chia tay nhưng T. không đồng ý. Quyết tâm chấm dứt mối quan hệ này, Đức nghĩ ra cách mua xăng để dọa đốt.

Trưa ngày 26/9, Đức nhờ Phạm Công D. chở đi mua xăng rồi hẹn T. đến một vườn cao su thuộc Nông trường cao su Hội Nghĩa để nói chuyện. Trước khi đi tìm gặp nạn nhân, Đức đã chụp ảnh chai xăng đăng lên facebook cá nhân.

Vụ dọa phóng hỏa để dứt tình: Bắt nghi can làm thiếu nữ tử vong! - 2

Đôi dép của nạn nhân tại hiện trường vụ cháy.

Vụ dọa phóng hỏa để dứt tình: Bắt nghi can làm thiếu nữ tử vong! - 3

Đức đăng trên Facebook cá nhân trước khi xảy ra vụ việc.

Khoảng 18h cùng ngày, Đức và D. đến điểm hiện gặp T., tại đây, Đức đã dùng xăng đổ lên người T.. Lúc này, Đức đứng cách T. khoảng 1 mét, dùng bật lửa đốt cái khẩu trang y tế mà Đức đang sử dụng để dọa T.

Tuy nhiên, khi ngọn lửa bật lên đã bắt vào hơi xăng làm cháy toàn thân T., Đức bị bỏng nhẹ. 

Sau khi sự việc xảy ra, T. được Đức và D. đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, bị bỏng nặng. Do thương tích quá nặng, đến trưa 2/10, T. đã tử vong tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Gia đình T. có hoàn cảnh khó khăn nên em nghỉ học xuống Bình Dương làm công nhân tại một công ty gỗ mới được hơn 4 tháng. 

Công an thị xã Tân Uyên đang hoàn tất hồ sơ để chuyển vụ việc lên cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương giải quyết theo thẩm quyền. 

Trung Kiên

Đáng quan tâm
Mới nhất