Vụ công ty đa cấp lừa 45.000 người dân: Làm giả bằng khen của Thủ tướng

Dân trí Để lấy lòng tin của người dân, lãnh đạo Cty đa cấp Liên Kết Việt không những mạo nhận doanh nghiệp của Bộ Quốc phòng mà còn làm giả cả bằng khen của Thủ tướng Chính phủ...
>>Lật tẩy thủ đoạn lừa kinh doanh đa cấp của Công ty Liên kết Việt
>>Khởi tố hàng loạt lãnh đạo công ty đa cấp lừa đảo gần 2.000 tỷ đồng

Làm giả bằng khen của Thủ tướng, mạo danh Bộ Quốc phòng

Theo tài liệu cơ quan chức năng, Công ty Liên kết Việt được thành lập từ năm 2010 và đến năm 2014 được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền cho phép kinh doanh đa cấp.

lkv2-1456097496733

Bằng khen của Thủ Tướng bị làm giả

Trong quá trình hoạt động, Cty Liên kết Việt đã cùng Công ty cổ phần Tập đoàn Thiết bị Y tế BQP do Lê Xuân Giang lập ra mạo danh Bộ Quốc phòng để lấy danh tiếng, lừa đảo người tham gia vào hệ thống của mình nhằm thu lời bất chính.

Theo những khách hàng là nạn nhân của Liên Kết Việt cho biết, khi họ nhìn vào tên Cty “Thiết bị Y tế BQP”, họ đã lầm tưởng đây là Cty của Bộ Quốc phòng được viết tắt bởi ba chữ cái “BQP”.

Doanh nghiệp này kinh doanh một số mặt hàng gồm Dưỡng cốt vương, bổ não vương, đông trùng hạ thảo, một số loại máy khử độc Ozone, máy chăm sóc sức khỏe người già.

Các sản phẩm này được Liên kết Việt quảng cáo mua của Công ty cổ phần Tập đoàn Thiết bị Y tế BQP và Công ty cổ phần Biovaccine Việt Nam.

Thực tế, Công ty cổ phần Tập đoàn Thiết bị Y tế BQP là công ty do chính Lê Xuân Giang lập ra, buôn bán một số sản phẩm gồm máy vật lý trị liệu GREAT-12 in tem nhãn và logo sản phẩm của Bệnh viện Trung ương quân đội 108, máy khử độc Ozone G13 dán mác đơn vị lắp ráp sản xuất là Công ty cổ phần Tập đoàn Thiết bị Y tế BQP hợp tác với Công ty Thanh Hà – Bộ Quốc phòng.

Tuy nhiên, cả hai sản phẩm này đều không liên quan đến các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng và cũng không có liên doanh, liên kết gì với Công ty Liên kết Việt.

Đại úy Nguyễn Duy Thái - Viện Khoa học Quân sự Bộ Quốc phòng, người đồng tác giả sáng kiến ra sản phẩm máy vật lí trị liệu cho biết, Cty Cổ phẩn Thiết bị Y tế BQP đã sử dụng hình ảnh sản phẩm cũng như hình ảnh của Viện Khoa học Quân sự để trục lợi.

“Chúng tôi cảm thấy rất bức xúc, công sức, trí tuệ của chúng tôi bị ăn cắp một cách trắng trợn”, Đại úy Thái nói.

Ngoài việc mạo danh các sản phẩm của Bộ Quốc phòng, Cty Liên kết Việt còn tổ chức nhiều chương trình, cuộc gặp gỡ với nhiều người nguyên là cán bộ, lãnh đạo cấp cao ở Bộ Quốc phòng. Một số clip trên website của công ty này đã giới thiệu nhiều người là đại tá đương chức ở Bộ Quốc phòng tham gia vào Ban lãnh đạo của công ty. Thậm chí còn nêu rõ rất cả đều có chức danh, tham gia vào lãnh đạo công ty, một số đã nghỉ hưu và còn tham gia vào Công ty cổ phần tập đoàn Thiết bị Y tế BQP...

Từ những hành động giả danh, lừa bịp này cùng cái tên viết tắt BQP đã khiến nhiều người lầm tưởng đây là công ty trực thuộc Bộ Quốc phòng. Cũng từ đó người dân đặt niềm tin vào công ty, tiếp nhận những thông tin thuyết trình về mô hình bán hàng đa cấp, mong một ước mơ đổi đời và mù quáng mang tiền đầu tư vào hệ thống.

Thậm chí, trong một clip được báo chí phản ánh, một nhân viên bán hàng đa cấp của Cty Liên Kết Việt còn sử dụng hình ảnh của một người nguyên là lãnh đạo Bộ Quốc phòng và ngoa ngôn nói với hàng trăm người dân rằng: “các ông các bà, các anh các chị làm ăn với những con người uy tín này chứ không phải làm ăn với cháu”.

Sau đó chính vị nguyên là lãnh đạo Bộ Quốc phòng này cho biết, ông đã nghỉ hưu và không liên quan đến bất cứ thứ gì tại Cty Liên Kết Việt.

Để củng cố lòng tin nơi khách hàng, Liên kết Việt còn tổ chức một buổi lễ hoành tráng đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đối với tập thể công ty và hàng loạt cá nhân trong Ban lãnh đạo. Những tấm bằng khen này được treo trang trọng tại trụ sở công ty, được đưa lên trang web với mục đích quảng bá.

Cơ quan điều tra đã làm rõ toàn bộ ảnh, Bằng khen mà Liên kết Việt đón nhận đều được làm giả. Kết quả xác minh tại Ban thi đua khen thưởng Trung ương cho thấy trong hồ sơ lưu trữ không có tài liệu nào thể hiện Thủ tướng Chính phủ cấp bằng khen cho Công ty Liên kết Việt.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, hành vi này của Cty Liên Kết Việt có dấu hiệu của tội “Làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức”, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục điều tra hành vi này đối với lãnh đạo Cty Liên Kết Việt.

Thủ đoạn lừa đảo của Liên Kết Việt

Từ những thủ đoạn tạo uy tín trên, Liên kết Việt đưa ra một mô hình kinh doanh đa cấp hấp dẫn để chào mời người tham gia. Cụ thể, theo quy định, mỗi nhà phân phối tham gia vào hệ thống bán hàng của Liên kết Việt phải đóng số tiền tối thiểu 8,6 triệu đồng để được cấp một mã số kinh doanh, được quyền mua một mã hàng gồm một máy Ozone và 4 loại thực phẩm chức năng.

lkv1-1456097496703

Mạo danh doanh nghiệp và sản phẩm của Bộ Quốc phòng, hàng nghìn người dân đã sập bẫy lừa đảo của Liên Kết Việt.

Nhà phân phối nào mua nhiều mã hàng hoặc giới thiệu được nhiều người tham gia vào hệ thống sẽ được nhận tiền hoa hồng rất cao, được nâng bậc trong hệ thống thành những nhà quản lý. Thêm vào đó họ được hưởng hoa hồng từ các đại lý cấp dưới phát triển được hệ thống.

Số tiền hoa hồng được tính cho một cá nhân tham gia là 8%, càng nhiều người tham gia tỉ lệ hoa hồng càng cao. Liên kết Việt khẳng định với 8,6 triệu đồng đầu tư, khách hàng có thể được hưởng 449 triệu đồng sau 5 năm gồm tiền lãi, thưởng...

Để đạt được điều này, họ phải đi mời chào người thân, bạn bè tham gia vào hệ thống, tự biến mình thành người đi lừa đảo và tiếp tay cho hệ thống của Liên kết Việt.

Để giới thiệu những gói sản phẩm này, Liên Kết Việt thường mở ra cá lớp hội thảo thuyết trình bán hàng cho người dân.

Trong một buổi hội thảo tại Hải Phòng, nhân viên của Liên kết Việt quảng cáo công ty có rất nhiều gói đầu tư để mọi người tham gia.

Ví dụ gói 10 sản phẩm có giá trị 86 triệu đồng; 20 sản phẩm có giá trị 172 triệu đồng... và kể cả gói VIP có giá trị lên đến 9,3 tỷ đồng. Càng mua gói sản phẩm có giá trị cao, khách hàng càng có cơ hội đổi đời với số tiền hoa hồng lên đến 65%, được thưởng ôtô, nhà và nhiều quyền lợi khác.

Thực tế, tất cả những gói sản phẩm, những khoản thưởng hấp dẫn này đều được Lê Xuân Giang, Nguyễn Thị Thủy tạo ra để lòe bịp.

Cơ quan chức năng xác định, đến nay có khoảng hơn 45.000 người tại 21 tỉnh thành phố bị lừa với số tiền trên 1.900 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Tuấn Hợp

MỚI NHẤT
Người phát tán clip "Trưởng Công an phường đánh bạc" cũng là công an
Người phát tán clip "Trưởng Công an phường đánh bạc" cũng là công an

(Dân trí) - Đại tá Bùi Ngọc Phi, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết, ông đã kí quyết định tạm đình chỉ thời hạn 1 tháng đối với Trung tá Phạm Thanh Giang, Trưởng Công an phường Trần Phú (TP Hải Dương) và 3 cán bộ chiến sĩ khác để xác minh việc đánh bài ăn tiền; đồng thời cơ quan chức năng làm rõ người phát tán clip lên mạng xã hội cũng là công an.

Thứ hai, 22/02/2016 - 08:56

Hoang mang vì người đàn ông bịt mặt sờ mông, ngực… phụ nữ trên đường
Hoang mang vì người đàn ông bịt mặt sờ mông, ngực… phụ nữ trên đường

(Dân trí) - Trên đường đi làm, T. chạy xe máy, bịt kín mặt, áp sát các xe máy chạy ngược chiều để thực hiện hành vi sàm sỡ như sờ mông, ngực… với nhiều phụ nữ trong một thời gian dài.

Thứ hai, 22/02/2016 - 05:56

Độc chiêu moi tiền từ... thùng công đức
Độc chiêu moi tiền từ... thùng công đức

(Dân trí) - Sáng ngày 22-2, Công an xã Bình Hòa huyện Châu Thành, An Giang cho biết đang tạm giữ 3 đối tượng về hành vi trộm cắp tiền công đức của Chùa Kỳ Viên. Nhưng kẻ chủ mưu trong vụ trộm tiền này đã nhanh chân tẩu thoát.

Thứ hai, 22/02/2016 - 05:35

6 người bị thương sau nhiều tiếng súng
6 người bị thương sau nhiều tiếng súng

(Dân trí) - Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiến hành điều tra vụ giải quyết mâu thuẫn giữa 2 nhóm thanh niên xảy ra chiều 21/2 dẫn đến 6 người bị thương. Người dân gần hiện trường cho hay, họ nghe thấy nhiều tiếng súng nổ vang lên.

Thứ hai, 22/02/2016 - 03:25

Khoe vợ đẹp xế sang, đại gia mất mạng
Khoe vợ đẹp xế sang, đại gia mất mạng

Nhân chứng cho biết, nạn nhân là người thường “tự tin thái quá”. Lúc say anh Thi thường khoe vợ đẹp, con ngoan, kinh tế vững chắc, có xe ô tô chạy không sợ mưa lạnh.

Thứ hai, 22/02/2016 - 02:57

Bắt tên “biến thái” sàm sỡ phụ nữ đi lễ chùa
Bắt tên “biến thái” sàm sỡ phụ nữ đi lễ chùa

Nhân cơ hội dòng người chen lấn nhau đi lễ chùa, tên “biến thái” đã tiếp cận một số phụ nữ rồi thực hiện hành vi sàm sỡ khiến nhiều người hoảng loạn…

Thứ hai, 22/02/2016 - 02:45

“Ngáo đá”, ôm bình gas cướp tài sản
“Ngáo đá”, ôm bình gas cướp tài sản

(Dân trí) - Ngày 22/2, Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết cơ quan công an vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đồng thời bắt tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Nguyễn Thái Hùng (28 tuổi, trú Nghĩa An, K’Bang, tỉnh Gia Lai) về hành vi cướp tài sản.

Thứ hai, 22/02/2016 - 01:56

Vào tiệm thuốc tây “hốt” hàng trăm card điện thoại
Vào tiệm thuốc tây “hốt” hàng trăm card điện thoại

(Dân trí) - Ngày 22/2, Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết, vừa bắt gọn 2 đối tượng Kiều Văn Tiến (SN 1986) và Nguyễn Văn Tùng (SN 1993 cùng trú Tam Đàn, Phú Ninh, Quảng Nam) về hành vi trộm cắp tài sản.

Thứ hai, 22/02/2016 - 01:54

Xã đội trưởng bị bắt khi đánh bạc
Xã đội trưởng bị bắt khi đánh bạc

(Dân trí) - Ngày 22/2, thông tin từ công an huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho hay đang củng cố hồ sơ để xử lý một nhóm 6 đối tượng về hành vi đánh bạc.

Thứ hai, 22/02/2016 - 01:12

Lừa tiền làm giấy tờ đất cho dân… ôm tiền bỏ trốn 12 năm
Lừa tiền làm giấy tờ đất cho dân… ôm tiền bỏ trốn 12 năm

(Dân trí) - Lợi dụng chính sách của Nhà nước về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở cho công dân, Trần Trung Dung (SN 1967, trú tại phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều hộ dân rồi bỏ trốn.

Thứ hai, 22/02/2016 - 11:31

Hai thiếu niên bị đâm thương vong vì xích mích nhỏ trong quán karaoke
Hai thiếu niên bị đâm thương vong vì xích mích nhỏ trong quán karaoke

(Dân trí) - Trong lúc đi hát karaoke, giữa nhóm bạn của Hoàng cùng nhóm ở phòng bên cạnh xảy ra xích mích khiến một thiếu niên dùng dao đâm Hoàng tử vong và đâm một người bạn khác bị thương nặng.

Thứ hai, 22/02/2016 - 11:07

Hàng loạt xe sang bị đập kính trộm đồ
Hàng loạt xe sang bị đập kính trộm đồ

(Dân trí) - Trong lúc chủ nhân của các xe sang đỗ ở vỉa hè, lợi dụng sơ hở, kẻ gian đã đập vỡ kính và đột nhập ăn trộm đồ trong xe. Cơ quan điều tra cho biết, có 5 xe sang bị kẻ gian đập vỡ kính ăn trộm đồ bằng cách thức thủ đoạn giống nhau.

Thứ hai, 22/02/2016 - 09:38

ĐÁNG QUAN TÂM
9 luật sư bào chữa miễn phí cho học sinh lớp 8 tạt axít Trưởng công an xã
9 luật sư bào chữa miễn phí cho học sinh lớp 8 tạt axít Trưởng công an xã

(Dân trí) - Cho rằng do kết luận giám định không đúng và việc áp dụng pháp luật sai nên T. mới bị xử phạt tù, 9 luật sư bào chữa miễn phí cho T. đã có đơn đề nghị trả tự do học sinh lớp 8 này và yêu cầu giám định lại.

Thứ hai, 22/02/2016 - 08:02

Nghi án sát hại vợ rồi tự sát để lại 6 lá thư tuyệt mệnh
Nghi án sát hại vợ rồi tự sát để lại 6 lá thư tuyệt mệnh

(Dân trí) - Nhiều lần gọi cửa tiệm cắt tóc nhưng không thấy ai bên trong trả lời nên mọi người phá cửa xông vào thì kinh hoàng phát hiện chị Tr. đã tử vong, chồng chị là anh H. người đầy máu, nhiều thương tích nặng.

Thứ hai, 22/02/2016 - 07:57

Hội trưởng Hội cựu chiến binh lừa đảo chiếm đoạt gần 200 triệu đồng
Hội trưởng Hội cựu chiến binh lừa đảo chiếm đoạt gần 200 triệu đồng

(Dân trí) - Lợi dụng là Hội trưởng Hội cựu chiến binh thôn, chịu trách nhiệm thu tiền của các hộ gia đình cựu chiến binh, Hùng đã lừa đảo chiếm đoạt gần 200 triệu đồng của 22 hộ gia đình cựu chiến binh, bỏ túi riêng để tiêu xài.

Thứ hai, 22/02/2016 - 07:00

Phá trường gà quy mô lớn sau Tết Nguyên đán 2016
Phá trường gà quy mô lớn sau Tết Nguyên đán 2016

(Dân trí) - Chiều ngày 21/2, tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết, cơ quan này vừa triệt phá một trường gà quy mô lớn ngay sau Tết Nguyên đán 2016 tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Thứ hai, 22/02/2016 - 12:44

Phát hiện người đàn ông chết cháy trong nhà với 2 chân trói chặt
Phát hiện người đàn ông chết cháy trong nhà với 2 chân trói chặt

(Dân trí) - Sáng 21/2, người dân tại thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) phát hiện mùi gas nồng nặc từ nhà ông Nguyễn Văn T. (1968, trú tổ 5, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc).

Chủ nhật, 21/02/2016 - 09:57

Táo tợn vào chém chủ quán cháo dinh dưỡng trẻ em lúc rạng sáng
Táo tợn vào chém chủ quán cháo dinh dưỡng trẻ em lúc rạng sáng

(Dân trí) - Ngày 21/2, tin từ Công an TP Huế cho biết đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai và điều tra làm rõ vụ án xảy ra tại quán cháo dinh dưỡng Susu (số 117 đường Đặng Huy Trứ, phường Phước Vĩnh, TP Huế).

Chủ nhật, 21/02/2016 - 09:47

Phạm nhân cùng quản giáo nhảy xuống hồ bắt trộm
Phạm nhân cùng quản giáo nhảy xuống hồ bắt trộm

(Dân trí) - Nghe tiếng tri hô, thượng úy Đậu Vĩnh Thành cùng phạm nhân Lê Duy Nghĩa chạy đến vay bắt tên trộm. Cùng đường, tên trộm nhảy xuống ao nhằm đi tắt sang bờ bên kia để trốn thoát nhưng bị thượng úy Thành và phạm nhân Nghĩa tóm gọn.

Chủ nhật, 21/02/2016 - 04:14

Tử tù có thai: Nhìn từ góc độ pháp lý
Tử tù có thai: Nhìn từ góc độ pháp lý

Vụ nữ tử tù thoát chết bằng cách cố tình có thai trong trại giam tại tỉnh Quảng Ninh đã gây chấn động dư luận, đặt ra nhiều vấn đề pháp lý

Chủ nhật, 21/02/2016 - 02:07

Bắt nhiều đối tượng tàng trữ, buôn bán "cỏ Mỹ" ở Hà Nội
Bắt nhiều đối tượng tàng trữ, buôn bán "cỏ Mỹ" ở Hà Nội

Công an TP Hà Nội liên tiếp phát hiện, bắt giữ các đối tượng vận chuyển cỏ Mỹ (XLR-11) - thuộc danh mục chất ma túy.

Chủ nhật, 21/02/2016 - 02:01

Nổ súng ở trung tâm Sài Gòn, 1 người bị thương
Nổ súng ở trung tâm Sài Gòn, 1 người bị thương

(Dân trí) - Khoảng 20h30’ tối 20/2, một vụ nổ súng đã xảy ra tại quán lẩu dê 512 đường Lý Thái Tổ (quận 10, TPHCM) khiến 1 phụ nữ bị thương.

Chủ nhật, 21/02/2016 - 09:33

Tạm đình chỉ công tác Trưởng công an phường đánh bạc
Tạm đình chỉ công tác Trưởng công an phường đánh bạc

(Dân trí) - "Tôi đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Phạm Thanh Giang, Trưởng CA phường Trần Phú, TP Hải Dương để điều tra làm rõ hành vi đánh bạc.", Giám đốc CA tỉnh Hải Dương - Đại tá Bùi Ngọc Phi vừa cho biết sáng nay (21/2).

Chủ nhật, 21/02/2016 - 08:57

Lật tẩy thủ đoạn lừa kinh doanh đa cấp của Công ty Liên kết Việt
Lật tẩy thủ đoạn lừa kinh doanh đa cấp của Công ty Liên kết Việt

Ngày 19-2, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét, bắt tạm giam đối với 7 lãnh đạo và tổng đại lý của Công ty cổ phần Liên kết sản xuất thương mại Việt Nam (Công ty Liên kết Việt) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chủ nhật, 21/02/2016 - 08:00