Gia Lai:

Vụ con bị hiếp dâm, mẹ sợ bị hung thủ kiện: Bắt tạm giam ông Thảo

(Dân trí) -Chiều ngày 29/9, ông Huỳnh Ngọc Chương- Trưởng công an xã Chư Pơng (huyện Chư Sê, Gia Lai) xác nhận, công an tỉnh Gia Lai vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Thảo (52 tuổi, trú huyện Chư Sê) để điều tra về hành vi “hiếp dâm trẻ em”.

Trước đó, báo Dân trí đã đưa tin về vụ việc, vào ngày 9/10/2013, con gái bà H. (42 tuổi, trú thôn Kênh Siêu, xã Chư Pơng), có nhiều biểu hiện lạ nên bà H. đã thắc mắc hỏi. Cháu T.H. đã kể lại việc mình đã bị ông hàng xóm Nguyễn Văn Thảo hại đời 3 lần.

Nghe xong chuyện, bà H. lập tức đưa con đến bệnh viện để khám. Tại đây, các bác sỹ kết luận: cháu H. đã rách màng trinh do bị tấn công tình dục bằng sức người. Sau đó, bà H. đã tố cáo hành vi của ông Thảo đến cơ quan chức năng.

Sau khi sự việc xảy ra, bản thân ông Thảo cũng đã có bản tự khai và nhận mình đã ép con bà H. quan hệ tình dục 3 lần. Biên bản này có hàng chục người làm chứng (hiện biên bản và ghi âm vẫn đang được người dân lưu giữ). Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra, không hiểu vì lý do gì mà gần 1 năm qua ông Thảo vẫn sống nhở nhơ ngoài vòng pháp luật và dọa dẫm lại nạn nhân,  khiến gia đình bà H. phải sống trong bức xúc và lo sợ.

Sau khi bị ông Thảo hiếp dâm, tinh thần cháu T.H. bị sa sút, việc học tập giảm sút nặng nề. Cuộc sống của gia đình bà T.H. vốn đã cơ cực, gia cảnh nghèo khó, chồng thì bỏ, 2 đứa con trai đầu vừa bị bệnh vừa bị thiểu năng trí tuệ, T.H. là đứa con lành lặn nhất và là hy vọng của cả gia đình, nhưng tương lai của cô bé đã bị “yêu râu xanh” làm hại.

Thiên Thư