TPHCM

Vụ chủ tiệm vàng thưởng 50 triệu: Đã bắt được nghi phạm giật dây chuyền

(Dân trí) - Phan Ênh - nghi phạm giật 2 sợi dây chuyền trong tiệm vàng Ánh Hằng (huyện Củ Chi, TPHCM) gây xôn xao dư luận vừa bị công an bắt giữ sau nhiều ngày lẩn trốn.

Ngày 16/4, một nguồn tin cho biết, Công an huyện Củ Chi đã bắt được nghi phạm giật 2 sợi dây chuyền tại tiệm vàng Ánh Hằng trên đường Tỉnh lộ 8, xã Trung An, huyện Củ Chi, TPHCM.

Danh tính đối tượng được xác định là Phan Ênh, quê An Giang. Đối tượng này bị bắt khi đang lẩn trốn trên địa bàn xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, TPHCM.

Vụ chủ tiệm vàng thưởng 50 triệu: Đã bắt được nghi phạm giật dây chuyền - 1
Hình ảnh đối tượng Phan Ênh tại tiệm vàng Ánh Hằng được camera ghi lại

Như Dân trí đưa tin, chiều 11/4, nam thanh niên đi xe Exciter không gắn biển số đến tiệm vàng Ánh Hằng nằm trên đường Tỉnh lộ 8, xã Trung An, huyện Củ Chi, TPHCM.

Tại đây, nam thanh niên hỏi mua dây chuyền và được bà P.T.H. (38 tuổi, chủ tiệm vàng) đưa sợi dây 5 chỉ. Sau đó, người này trả lại với lý do không đủ tiền và nói bà H. đưa thêm 2 sợi dây chuyền khác để xem. Trong lúc bà H. quay đi lấy máy tính để tính tiền thì nam thanh niên cầm 2 sợi dây chuyền chạy ra ngoài nhảy lên xe, rồ ga tẩu thoát.

Theo dữ liệu từ camera an ninh, thanh niên này chạy được khoảng 1km thì đi vào con hẻm thay áo khoác rồi sau đó tiếp tục di chuyển. Bà H. cho biết, 2 sợi dây chuyền bị giật có trọng lượng khoảng 1,2 lượng.

Sau đó, Công an huyện Củ Chi kịp thời có mặt, phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Củ Chi khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nạn nhân, trích xuất dữ liệu camera để truy xét đối tượng gây án.

Chủ tiệm vàng Ánh Hằng cũng treo thưởng 50 triệu đồng cho những ai cung cấp thông tin về nghi phạm để giúp cơ quan chức năng nhanh chóng phá án. 

Vụ việc đang được công an điều tra. 

Hoàng Thuận