1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Bình Thuận:

Vụ chủ quán bị đâm chết sau khi xô xát với khách: Nghi phạm ra đầu thú

Trung Kiên

(Dân trí) - Nghe tin bạn bị chủ quán chém gây thương tích, Giang liền cầm dao đi. Khi hai bên giáp mặt thì xảy ra mâu thuẫn nên Giang xông vào đâm chủ quán tử vong rồi bỏ trốn khỏi hiện trường .

Vụ chủ quán bị đâm chết sau khi xô xát với khách: Nghi phạm ra đầu thú - 1

Hiện trường vụ án.

Sáng 27/2, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đang tạm giữ Lại Văn Võ Trường Giang (SN 1993, ngụ , TP Phan Thiết) để điều tra về hành vi "Giết người". Nạn nhân bị Giang đâm tử vong là ông Lâm Minh Sỹ (SN 1964, chủ quán phở tại thôn Phú Sum, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam).

Theo điều tra ban đầu, khoảng 22h30 đêm 24/2, Nguyễn Trung Hiếu (SN 1989, quê Tiền Giang) cùng bạn gái đến quán của ông Lâm Minh Sỹ để mua cháo. Tại đây, 2 bên xảy ra mâu thuẫn, ông Sỹ đã dùng dao chém Hiếu bị thương. 

Lúc này, bạn gái của Hiếu đã gọi điện cho Nguyễn Hữu Phúc (SN 1983, người địa phương) và Lại Văn Võ Trường Giang nói Hiếu bị người ta chém và nhờ Phúc, Giang đến đưa Hiếu đi cấp cứu. 

Vụ chủ quán bị đâm chết sau khi xô xát với khách: Nghi phạm ra đầu thú - 2

Lại Văn Võ Trường Giang ra đầu thú sau 2 ngày gây án.

Nghe điện thoại xong, Phúc không tới còn Giang điện thoại cho một người tên Bảy (chưa rõ lai lịch) cùng đến, Giang thủ theo dao để "tính sổ" với chủ quán. Cả hai đi xe máy đến quán của ông Sỹ thì tiếp tục xảy mâu thuẫn nên Giang dùng dao đâm ông Sỹ một nhát vào hông bên trái. 

Sau khi gây án, Giang và Bảy lên xe bỏ chạy đến cầu Cà Ty thì ném dao xuống sông. Khi nghe tin ông Sỹ chết, Giang đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Hiện Công an tỉnh Bình Thuận đang mở rộng vụ án để điều tra, làm rõ.