Thứ sáu, 18/10/2019 - 12:27

Thanh Hóa

Vụ chồng chém vợ rồi tự tử: Lời kể từ hàng xóm

Dân trí

Dù bà vợ đã van xin chồng và kêu cứu với đầu bê bết máu nhưng ông chồng vẫn cầm dao truy sát” – một người hàng xóm của gia đình ông Lê Bá Xuân kể lại.

Nhiều người dân sống gần nhà ông Lê Bá Xuân và bà Phạm Thị Kim vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến hình ảnh ông Xuân lao vào chém người vợ từng “đầu ấp tay gối” vào khoảng 8h sáng hôm 17/10 vừa qua.

“Lúc đó, tôi đang ngồi trong nhà bỗng nghe tiếng kêu cứu thất thanh. Tôi vội chạy ra ngoài cổng thấy bà Kim đầu bê bết máu chạy từ trong nhà ra. Trong khi đó, ông Xuân vẫn cầm dao đuổi theo truy sát vợ cho đến khi bà Kim gục xuống mới thôi.” – bà B. sống gần nhà nạn nhân vẫn chưa hết hoàn hồn nhớ lại.

Vụ chồng chém vợ rồi tự tử: Lời kể từ hàng xóm - 1

Căn nhà của gia đình ông Xuân.

Một hàng xóm khác cho biết: “Khi đó, chỉ có mấy người đàn bà chúng tôi chứng kiến nên không dám vào can mà chỉ kêu la mọi người đến. Cho đến khi bà vợ gục xuống, ông Xuân đi vào nhà cầm dao cứa cổ tự tử. Thấy vậy, chúng tôi vội gọi xe đưa cả hai vợ chồng đi cấp cứu”.

“ Thương cho cả 2 vợ chồng, vợ thì một thân một mình vất vả bên xứ người kiếm sống nuôi cả gia đình, chồng thì bệnh tật… Rồi đây không biết cuộc sống gia đình họ thế nào” – hàng xóm gia đình bà Kim xót xa.

Cũng theo người dân, trước khi bà Kim chưa về nước, ông Xuân thường hay lẩm bẩm việc sẽ giết vợ. Còn với hàng xóm láng giềng thì ông ấy không đụng chạm đến ai bao giờ.

Những người hàng xóm cũng cho hay, trước đây gia cảnh bà Kim rất khó khăn, ngày nhỏ phải đi giúp việc, lớn. Chồng là người huyện khác, mồ côi cả bố lẫn mẹ. Lúc mới cưới nhau, cuộc sống của họ vô cùng khổ cực, vợ đi buôn lúa, chồng làm ruộng. Một thời gian, với ý định muốn thoát nghèo, bà Kim đi xuất khẩu lao động, qua Đài Loan để giúp việc đã được gần 20 năm. 

Vụ chồng chém vợ rồi tự tử: Lời kể từ hàng xóm - 2

Hàng xóm kể lại giây phút bà Kim bị chồng đuổi chém nằm gục trước cổng nhà.

Hiện gia đình họ có 3 người con đã trưởng thành. Quá trình làm việc bên Đài Loan, bà thường xuyên gửi tiền về cho 4 bố con sinh sống và làm được ngôi nhà 2 tầng khang trang, hiện điều kiện kinh tế thuộc hàng khá giả trong làng, hàng năm bà vẫn về thăm gia đình. Nhưng mỗi lần về nhà bà thường xuyên bị chồng chửi bới do ghen tuông. 

Được biết, ông Xuân hiện đang có sổ tâm thần, hưởng chế độ bảo trợ xã hội. Bà Kim cũng vừa từ Đài Loan về được 2 tuần. Biết bệnh tình của chồng nên bà âm thầm chịu đựng. 

Chiều 17/10, ông Phạm Đăng Trọng, Trưởng công an xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung cho biết: "Bà Kim bị thương tích nặng hơn đã được gia đình chuyển ra Hà Nội điều trị, còn ông Xuân vết thương ở cổ nhẹ hơn vẫn đang điều trị tại Thanh Hóa. Tại địa phương, ông Xuân là người đang có sổ tâm thần và hưởng chế độ bảo trợ xã hội”.

Bình Minh

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm