Thứ năm, 10/09/2020 - 18:40

Bắc Ninh:

Vụ bắt thực khách quỳ lạy: Truy tố chủ quán “Nhắng Nướng Hiền Thiện”

Dân trí

Liên quan đến vụ bắt thực khách quỳ lạy, VKSND thành phố Bắc Ninh đã quyết định truy tố các bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về tội “Làm nhục người khác”.

Vụ bắt thực khách quỳ lạy: Truy tố chủ quán “Nhắng Nướng Hiền Thiện” - 1

Nguyễn Văn Thiện bị truy tố về tội làm nhục người khác

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh đã có Kết luận điều tra đề nghị Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) thành phố Bắc Ninh truy tố đối hai bị can Nguyễn Văn Thiện (sinh năm 1973, trú tại khu 7, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) và Lăng Văn Vân (sinh năm 1993, trú tại thôn Trại Mái, xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) về tội “Làm nhục người khác”.

Quá trình truy tố, Kiểm sát viên VKSND thành phố Bắc Ninh tiến hành phúc cung đối với bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân. Các bị can đều thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của bản thân; đồng thời làm việc với người bị hại là chị D.T.H để làm rõ những nội dung liên quan đến vụ án.

Xét thấy đã đủ căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của các bị can, ngày 7/9, VKSND thành phố Bắc Ninh đã quyết định truy tố các bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về tội “Làm nhục người khác”.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, khoảng 23h30’ ngày 17/8/2020, chị D.T.H, sinh năm 1993 cùng bạn đi ăn tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện thuộc phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh do Nguyễn Văn Thiện là chủ quán.

Quá trình ăn, chị H gọi mấy món đồ nướng và phát hiện trong lòng non có sán nên đã gọi nhân viên của quán để yêu cầu gặp người quản lý của quán ăn nhưng không được. Sau đó, chị H đã thanh toán tiền và đi về. Do bức xúc nên sau đó, chị H có đăng lên nhóm facebook “Đồ ăn vặt Bắc Ninh” bằng facebook cá nhân của chị H.

Đến 21h50’, tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện, chủ quán là Nguyễn Văn Thiện yêu cầu chị H phải quỳ xuống nền nhà để nói chuyện với Thiện (Thiện ngồi trên ghế phía trước mặt chị H).

Thiện đã có hành vi chửi bới, đe dọa, chỉ mặt chị H, đồng thời bắt chị H phải ký bản tường trình với nội dung xin lỗi (do Thiện đọc cho Lăng Văn Vân viết trước đó) và đính chính thông tin do chị H đã đăng trên mạng xã hội facebook.

Vụ bắt thực khách quỳ lạy: Truy tố chủ quán “Nhắng Nướng Hiền Thiện” - 2

Bị can Lăng Văn Vân cũng bị truy tố về tội làm nhục người khác

Thiện đã đưa điện thoại di động của mình cho Lăng Văn Vân để quay video lại toàn bộ quá trình diễn ra sự việc này và phát trực tiếp trên facebook có tên “Nhắng Nướng Hiền Thiện”.

Đến ngày 19 và 20/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về tội “Làm nhục người khác”.

Bá Đoàn

Đáng quan tâm
Mới nhất