Vụ án của vợ Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng: Bắt thêm 3 cán bộ

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc vợ Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng bị bắt để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, cơ quan chức năng tỉnh này đã bắt tạm giam thêm 3 cán bộ liên quan.

 Ngày 16/6, theo báo cáo của Công an tỉnh Lâm Đồng và các cơ quan liên quan, ngoài Bùi Thị Mai Liên (Trưởng phòng Hành chính - Tư pháp, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng) còn có 3 người khác bị khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra gồm: Nguyễn Quang Luận - cán bộ Phòng công chứng số 1 (thuộc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng); Chu Văn Sửa và Trần Thùy Lâm, cùng là cán bộ công chứng tại Văn phòng Công chứng Đoàn Quang Lưu (Phường 9, TP Đà Lạt).

Vụ án của vợ Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng: Bắt thêm 3 cán bộ - 1

Bà Bùi Thị Mai Liên bị bắt tạm giam để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo ông Nguyễn Văn Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, thời gian qua, UBND tỉnh và Công an tỉnh Lâm Đồng đã nhận được nhiều đơn tố cáo bà Liên về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, quá trình điều tra, bước đầu cơ quan chức năng nhận định, một vụ có bằng chứng, đủ yếu tố để khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện, những lá đơn tố giác khác đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra. 

Bên cạnh đó, do mới khởi tố và bắt tạm giam các đối tượng liên quan nên UBND tỉnh yêu cầu Sở Tư pháp và các đơn vị liên quan có báo cáo. Từ đó, cơ quan có thẩm quyền có hình thức xử lý đối với cán bộ và bố trí người thay thế làm việc để không ảnh hưởng đến công việc chung.

Trước đó, tối ngày 15/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt tạm giam Bùi Thị Mai Liên (là vợ của ông Đoàn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hàng trăm tỷ đồng. 

Theo thông tin ban đầu, thủ đoạn lừa đảo của bà Liên là lợi dụng vị trí công việc của mình cùng chồng là ông Đoàn Xuân Sơn (Giám đốc Sở Tư pháp) và sử dụng các giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất (bản sao có công chứng) để thế chấp trong các hợp đồng vay mượn. Tuy nhiên, các giấy tờ gốc trong các hợp đồng vay nợ này đã được thế chấp cho các ngân hàng để vay tiền trước đó.

Tiếp đó, bà Bùi Thị Mai Liên dùng tiền vay được, bí mật trả nợ cho ngân hàng và lấy các giấy tờ gốc về nhà. Sau đó, bà Liên lại bán những ngôi nhà có giấy tờ đầy đủ này cho những người khác, nhưng không trả tiền cho chủ nợ. 

Tin tưởng bà Liên giữ chức vụ cao và có chồng là Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng, rất nhiều người đã cho đối tượng này vay tiền và bị “mắc bẫy”.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra và làm rõ. 

Ngọc Hà

Đang được quan tâm