Thứ ba, 12/12/2017 - 14:34

Vụ án có 241 người liên quan: 183 người không tham dự phiên tòa

Dân trí

TAND tỉnh Quảng Ngãi đã triệu tập 241 người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan đến vụ án "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng", tuy nhiên có đến 183 người không tham dự phiên tòa.

Sáng 12/12, TAND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức xét xử sơ thẩm vụ án "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" tại dự án thủy điện Đăkdrinh. Phiên tòa dự kiến kéo dài từ ngày 12 - 14/12/2017.

Phiên xét xử vụ án Cố ý làm trái... tại dự án thủy điện Đăkdrinh có đến 241 người có nghĩa vụ, quyền lợi liên quan
Phiên xét xử vụ án "Cố ý làm trái..." tại dự án thủy điện Đăkdrinh có đến 241 người có nghĩa vụ, quyền lợi liên quan

5 bị cáo là cựu cán bộ của huyện miền núi Sơn Tây (tỉnh Quảng Ngãi) bị truy tố về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, gồm: Hà Văn Tiên - nguyên Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường; Nguyễn Anh Dũng - nguyên Trưởng phòng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn; Nguyễn Vỹ Cường - nguyên cán bộ Địa chính - Xây dựng xã Sơn Liên; Lê Khắc Tâm Anh - nguyên cán bộ Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường xã Sơn Dung; Trần Minh Việt - nguyên cán bộ Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường xã Sơn Long (huyện Sơn Tây).

Theo cáo trạng, trong quá trình triển khai lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi thuộc khu vực lòng hồ thủy điện Đăkđrinh, các bị cáo đã thực hiện lập hồ sơ hỗ trợ bồi thường về đất, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp cho một số cá nhân, hộ gia đình không đúng quy định gây thiệt hại cho nhà nước hơn 26 tỷ đồng.

Đa phần những người có liên quan đến vụ án là người đồng bào dân tộc thiểu số của huyện miền núi Sơn Tây
Đa phần những người có liên quan đến vụ án là người đồng bào dân tộc thiểu số của huyện miền núi Sơn Tây

Liên quan đến vụ án này, HĐXX đã triệu tập 241 người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan, tuy nhiên có đến 183 người vắng mặt trong phiên xét xử sáng ngày 12/12.

Trước đó, vào tháng 5/2017, TAND tỉnh Quảng Ngãi đã đưa vụ án trên ra xét xử, tuy nhiên sau đó HĐXX đã quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra lại vì có nhiều tình tiết chưa được làm sáng tỏ.

Quốc Triều