Thứ bảy, 25/05/2019 - 06:58

Bình Dương

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Chân dung 4 bị can bị khởi tố tội giết người

Dân trí

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 4 phụ nữ bị điều tra về tội “giết người” trong vụ 2 thi thể bị đổ bê tông phi tang tại căn nhà ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng.

Chân dung 4 bị can bị trong vụ án 2 thi thể bị đổ bê tông phi tang

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Chân dung 4 bị can bị khởi tố tội giết người - 1

Nhóm bị can đã bị khởi khởi tố về tội “Giết người”.

Nhóm bị can đã bị khởi khởi tố về tội “Giết người” gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ngụ Tiền Giang), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) về hành vi giết người. Quyết định khởi tố bị can đã được Viện KSND Bình Dương phê chuẩn. Trước đó, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ.

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Chân dung 4 bị can bị khởi tố tội giết người - 2

Bị can Phạm Thị Thiên Hà kí vào quyết định khởi tố bị can.

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Chân dung 4 bị can bị khởi tố tội giết người - 3

Bị can Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ ruột Hà)

Nạn nhân trong vụ án này là Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (27 tuổi, tạm trú quận Phú Nhuận, TP.HCM). Nhóm nghi can khai nhận đã sát hại anh Trần Trí Thành vì vi phạm nguyên tắc tu luyện và sắp bị “quỷ nhập”. Còn nạn nhân Trần Đức Linh, nhóm nghi can khai là do anh Linh nhảy lầu tự tử vì “phần quỷ” lấn át.

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Chân dung 4 bị can bị khởi tố tội giết người - 4
Nhóm nữ cùng chiếc xe phương tiện bị tạm giữ vào rạng sáng 18/5 tại cổng khu dân cư Tiamo.
Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Chân dung 4 bị can bị khởi tố tội giết người - 5

4 đối tượng bị bắt giữ vào rạng sáng 18/5.

Theo cơ quan điều tra, quá trình lấy lời khai, cả 4 đối tượng quanh co, không thừa nhận hành vi phạm tội, Lê Ngọc Phương Thảo là bị can đầu tiên khai nhận hành vi giết người. Tuy nhiên, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (từng làm giảng viên một trường đại học tại TP.HCM) ngoan cố nhất. Huyên không nhận tội và phản ứng bằng cách tuyệt thực không ăn, đưa nước không uống, không cho chụp hình, lăn tay. Huyên nói đụng vào người đối tượng sẽ bị “quả báo”.

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Chân dung 4 bị can bị khởi tố tội giết người - 6

Nguyễn Ngọc Tâm Huyên ngoan cố nhất, Huyên không nhận tội và phản ứng bằng cách tuyệt thực không ăn, đưa nước không uống, không cho chụp hình, lăn tay.

Sau quá trình đầu tranh, cơ quan chức năng đã lấy được lời khai của Huyên và Huyên thừa nhận đã cùng nhóm của Hà sát hại anh Thành và phi tang thi thể của anh Thành và ông Linh.

Trước khi bị bắt, nhóm nghi can chọn nhiều nơi để tu luyện một môn phái không được công nhận. Nhóm này từng ra TP.Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) để tụ họp tu luyện, nhưng bị chính quyền địa phương xử phạt hành chính, sau đó trở về TP.HCM rồi lên Bình Dương thuê nhà, tiếp tục tu luyện giáo phái.

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Chân dung 4 bị can bị khởi tố tội giết người - 7

Lê Ngọc Phương Thảo thời điểm bị tạm giữ và sau khi bị khởi tố, bắt tạm giam.

Tháng 10/2018, Thảo thuê căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng (Bình Dương) để cả nhóm tu luyện giáo phái lạ. Đến tháng 12/2018, Hà tổ chức cho mọi người đến Bình Châu, Bà Rịa – Vũng Tàu thuê một căn villa sinh sống và tu luyện. Cái đối tượng khai, do ông Linh không chịu được quá trình “Tẩy Tịnh” (tẩy bỏ cái dơ bẩn của cơ thể) và “Tịnh Cốc” (giai đoạn không ăn, không uống) nên nhảy lầu bỏ trốn. Thấy vậy, Hà và anh Thành dìu ông Linh lên phòng mà không đưa đến bệnh viện kiểm tra thương tích để cấp cứu, sau đó, ông Linh đã tử vong.

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Chân dung 4 bị can bị khởi tố tội giết người - 8

Thi thể nạn nhân Linh bị giấu trong thùng nhựa hình trụ đổ đầy bê tông, bên ngoài hặt xốp và phủ silicon.

Tu luyện xong ở Vũng Tàu, nhóm này lên ô tô 7 chỗ của Hà đưa thi thể Linh về căn nhà tại ấp 5 xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng rồi tiến hành phi tang bằng cách bỏ nạn nhân vào thùng phuy nhựa hình trụ, dùng trà ướp xác rải nhồi xung quanh, đổ keo dính rồi lấy băng keo dán kín dựng ngay trong phòng ngủ.

Đối với nạn nhân thứ 2 là Trần Trí Thành, nhóm nghi can khai đã sát hại anh Thành vì cho rằng có biểu hiện “quỷ" nên Hà bàn bạc với ba đồng bọn Thảo, Hoa, Huyên tiêu diệt anh Thành nhằm loại trừ “con quỷ”.

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Chân dung 4 bị can bị khởi tố tội giết người - 9
Lực lượng chức năng phá bồn nước bị đổ bê tông để đưa thi thể nạn nhân Thành ra ngoài.

Các đối tượng đã chích điện anh Thành rồi Hà dùng dây siết cổ nạn nhân đến chết rồi tiếp tục bỏ xác nạn nhân vào thùng nhựa, đổ bê tông lên trên.

Khi hoàn tất việc phi tang 2 nạn nhân, nhóm này khoá cửa căn nhà, rời  đi thuê khách sạn trong khu dân cư Tiamo (TP. Thủ Dầu Một) tiếp tục tu luyện. Đến rạng sáng 18/5, thì 4 nghi can bị công an tạm giữ đưa về trụ sở.

Trung Kiên