1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Bình Dương:

Vờ vào sửa quần áo, sát hại thợ may cướp tài sản

(Dân trí) - Thấy nhà chị Oanh có nhiều tài sản, Trọng giả vờ vào sửa quần áo rồi lợi dụng lúc chủ nhà không đề phòng, đối tượng đã móc dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Nghi phạm trong vụ án giết người cướp tài sản vừa được di lý về công an tỉnh Bình Dương
Nghi phạm trong vụ án giết người cướp tài sản vừa được di lý về công an tỉnh Bình Dương

Ngày 12/3, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Trọng (19 tuổi, quê Bình Thuận) để điều tra về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, sáng 6/3, Trọng đi ngang nhà chị Trần Thị Oanh (40 tuổi, ngụ ấp 1, xã Thường Tân, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, làm nghề may, sửa quần áo tại nhà) thì phát hiện trong nhà chị Oanh có nhiều tài sản giá trị. Đang rơi vào cảnh “cháy túi” nên Trọng nghĩ đến việc trộm cắp tài sản.

Để chuẩn bị cho kế hoạch, Trọng thủ sẵn một con dao Thái Lan trong người rồi vào nhà chị Oanh vờ hỏi sửa quần áo. Tưởng khách đến sửa đồ, chị Oanh không hề đề phòng, đang lúi húi kiểm tra thì bất ngờ người phụ nữ này bị Trọng móc dao tấn công. Bị đâm nhiều nhát vào người, chị Oanh cầu cứu thì lập tức bị tên hung thủ đâm liên tiếp cho đến khi gục hẳn.

Sau khi gây án, Trọng lấy xe máy và 2 chiếc điện thoại của chị Oanh tẩu thoát. Riêng nạn nhân được người dân phát hiện sau đó khoảng 2h, lúc này chị Oanh đã tử vong vì thương tích quá nặng.

Công tác lấy lời khai hung thủ được diễn ra ngay sau đó
Công tác lấy lời khai hung thủ được diễn ra ngay sau đó

Nhận tin báo, công an huyện Bến Cát phối hợp cùng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an tỉnh Bình Dương khám đến khám nghiệm hiện trường, truy bắt hung thủ. Biết không thể thoát tội, Nguyễn Văn Trọng đã ra đầu thú tại công an huyện Tánh Linh (tỉnh Bình thuận, quê của Trọng) để đầu thú.

Ngay sau đó, nghi phạm giết người được các trinh sát di lý về công an Bình Dương để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Trung Kiên