1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Huế:

Vợ đánh chồng chấn thương sọ não rồi tự tử

(Dân trí) - Ngày 27/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã xác định được nguyên nhân dẫn đến cái chết bất thường của 2 vợ chồng tại nhà riêng ở thôn Bao La, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền gây xôn xao dư luận vừa qua.

Theo đó, qua quá trình điều tra nhanh chóng, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xác nguyên nhân cái chết của hai vợ chồng ông Ngô Đ. và bà Nguyễn Thị D. (cùng 61 tuổi) là do người vợ đánh chồng chấn thương sọ não, sau đó thắt cổ tự tử.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ một đùi gỗ gần chỗ ông Đ. nằm. Qua phân tích, xác định và khám nghiệm, đùi gỗ này chính là tang vật bà D. sử dụng để đánh vào đầu ông Đ. vào sáng 22/10 dẫn đến chấn thương sọ não.

Sau khi đánh ông Đ., bà D. thấy chồng mình nằm bất động, tưởng chết nên đã dùng chăn đắp lên người từ chân đến cổ. Tiếp theo, bà dùng dây thắt cổ tự tử gần vị trí chiếc giường ông Đ. nằm.

Các con và hàng xóm đã phát hiện ra sự việc khi ông Đ. Vẫn còn sống (còn bà D. thì đã tắt thở). Tuy nhiên, vì chấn thương sọ não nên đến khuya cùng ngày, ông Đ. đã tử vong.

Đám tang của đôi vợ chồng xấu số
Đám tang của đôi vợ chồng xấu số

Được biết, vợ chồng ông Đ hay xảy ra cãi vã nhau do ông Đức thường xuyên uống rượu về chửi mắng vợ con. Trước khi sự việc đau lòng xảy ra, ông Đ có uống rượu.

Như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 10h30’ sáng 22/10, con trai của ông Đ. và bà D. (học sinh lớp 8) đi học về hoảng hốt thấy mẹ trong tư thế thắt cổ trên tầng gác trong nhà. Mọi người cắt dây đưa bà D. xuống nhưng bà này đã chết trước đó.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, công an huyện Quảng Điền, Viện KSND huyện và Pháp y tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có mặt để khám nghiệm hiện trường. Qua kiểm tra thấy trên trán ông Đ. (đoạn phía trên mí mắt) có vết rách dài, phần đầu có chỗ lõm sâu, còn bà D. đã chết. Gia đình vợ chồng trên có 5 người con, trong đó có 3 con đã lớn và 2 con nhỏ đang đi học.

Đại Dương