Gia Lai

Viện trưởng VKSND huyện gây tai nạn liên hoàn

(Dân trí) - Chiều nay (24/3), TAND tỉnh Kon Tum đã tuyên hoãn xét xử hình sự sơ thẩm đối với ông Trần Quang Hùng – nguyên Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Tu Mơ Rông về hành vi “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Sau khi thư ký phiên tòa công bố có 4/8 bị hại trong vụ tai nạn đã vắng mặt trong phiên tòa, đại diện VKSND đã đề nghị hoãn phiên tòa. Và sau khi hội ý, Hội đồng xét xử đã tuyên hoãn phiên tòa do những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, những người làm chứng vắng mặt không có lý do.

Phiên tòa sẽ được mở lại vào ngày 8/4/2016, tại trụ sở TAND tỉnh Kon Tum.

Như báo Dân trí đã thông tin, chiều ngày 4/12/2015, ông Hùng đã lái xe BKS 82A - 000.84 của VKSND huyện Tu Mơ Rông trong tình trạng say xỉn, gây ra liên tiếp 4 vụ tai nạn rồi bỏ chạy về nhà riêng.

Theo kết luận của Công an tỉnh Kon Tum, trước đó, vào trưa cùng ngày, ông Hùng cùng một số cán bộ cấp dưới và tài xế lái xe biển số xanh của đơn vị rời địa bàn huyện Tu Mơ Rông tới thị trấn Đắk Tô (Đắk Tô, Kon Tum) để ăn trưa, có uống bia.

Bị cáo Hùng (áo trắng) tại phiên tòa
Bị cáo Hùng (áo trắng) tại phiên tòa

Sau khi ăn uống xong, ông Hùng tự điều khiển xe công xuống nhà cán bộ TAND huyện Đăk Hà để chơi. Đến 17h chiều cùng ngày, ông Hùng bắt đầu lái xe đi về TP Kon Tum. Trên đường đi về, ông Hùng đã gây ra 4 vụ tai nạn liên tiếp, làm 8 người bị thương. Gây tai nạn xong, ông Hùng bỏ mặc nạn nhân, lái xe về nhà riêng tại đường Phan Đình Phùng (TP Kon Tum) rồi cố thủ trong nhà.

Khoảng 1 tiếng sau, cơ quan chức năng đã vào được nhà ông Hùng, di lý ông này về trụ sở. Tại đây, kết quả kiểm tra xác định thời điểm lái xe gây tai nạn ông Hùng có nồng độ cồn là 0,982mg/1 lít khí thở; 8 nạn nhân bị thương có tổng tỷ lệ thương tật là 118,99%; Tổng số tài sản bị thiệt hại là gần 77 triệu đồng.

Được biết, liên quan đến việc những người cùng nhậu với ông Hùng trong chiều xảy ra vụ việc, chính quyền tỉnh Kon Tum đã điều tra ra những “bạn nhậu” của ông Hùng và đã xử lý. Trong đó, có Viện trưởng VKSND huyện Đăk Tô bị kiểm điểm; Kiểm sát viên Phạm Hồng Phu, chuyên viên Nguyễn Văn Trường và một lái xe cùng công tác tại VKSND huyện Tu Mơ Rông bị khiển trách.

Thiên Thư