Thứ sáu, 07/08/2020 - 10:01

Vì sao vợ chồng Phú Lê bị bắt?

Dân trí

Vợ chồng Phú Lê “điều” đàn em mang tuýp sắt đi hành hung hai người phụ nữ lớn tuổi do có mâu thuẫn với con gái của một trong hai người này.

Công an Hà Nội vừa bắt giữ Lê Văn Phú (thường gọi Phú Lê, SN 1980, quê Yên Bái) và Lã Thúy Kiều (vợ Phú) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Vì sao vợ chồng Phú Lê bị bắt? - 1
Lê Văn Phú, tức Phú Lê. (Ảnh: facebook nhân vật)

Bước đầu, cơ quan điều tra nhận định, vợ chồng Phú Lê liên quan đến vụ 2 người phụ nữ lớn tuổi bị hành hung.

Thông tin ban đầu cho thấy, trước đó, chị Trần Thị Đào, được biết đến với danh xưng “hot girl xăm trổ” Đào Chile trên mạng xã hội, đến cơ quan công an trình báo việc mẹ và dì mình bị một nhóm thanh niên hành hung bằng tuýp sắt ngay tại nhà.

Theo trình báo, chị Đào và vợ chồng Phú Lê quen biết nhau khi thực hiện một sản phẩm hài Tết 2017. Sau đó, Lã Thúy Kiều nhiều lần mời chị Đào hợp tác quảng bá sản phẩm cho mình.

Sau một thời gian, chị Đào tách ra làm riêng thì bị vợ Phú Lê nói xấu, gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Vì sao vợ chồng Phú Lê bị bắt? - 2
Vì sao vợ chồng Phú Lê bị bắt? - 3

Người thân chị Đào phải nhập viện điều trị. (Ảnh: facebook nhân vật)

Bức xúc, ngày 18/7, chị Đào đã phát trực tiếp trên trang facebook cá nhân nói về chuyện giữa mình và vợ chồng Phú Lê. Ngay trong tối 18/7, Kiều huy động đàn em đến tìm gặp chị Đào đe dọa, treo thưởng ai đánh chị Đào sẽ được 20 triệu đồng. Đôi vợ chồng này còn cử đàn em khủng bố bằng điện thoại, tin nhắn, nhằm đe dọa và truy tìm để hành hung.

Trưa 3/8, một nhóm nam thanh niên đi về cụm 9 xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, tìm vào nhà bà Nguyễn Thị N. (SN 1951, mẹ đẻ chị Đào). Bà Đào bước ra thì bị các đối tượng dùng tuýp sắt đánh liên tiếp vào người.

Chưa dừng lại, thấy bà Nguyễn Thị B. (67 tuổi, em gái bà N.) đi ra, các đối tượng tiếp tục dùng tuýp sắt để hành hung.

Hai nạn nhân lớn tuổi bị thương, phải nhập viện điều trị.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên