TPHCM:

Vì sao 3 trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố?

(Dân trí) - Theo công an, Nhi, Hà và Tân chuẩn bị chủ đề, sân khấu cho bà Nguyễn Phương Hằng livestream phát ngôn xúc phạm nhiều cá nhân. Việc này chỉ dừng lại khi bà Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 1/12, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, khám xét chỗ ở đối với Nguyễn Thị Mai Nhi (39 tuổi), Lê Thị Thu Hà (30 tuổi) và Huỳnh Công Tân (28 tuổi, đều là trợ lý cho bà Nguyễn Phương Hằng, Giám đốc Công ty CP Đại Nam) để điều tra tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Vì sao 3 trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố? - 1

Cơ quan CSĐT tống đạt quyết định khởi tố đối với Nguyễn Thị Mai Nhi (Ảnh: CACC).

Kết quả điều tra mở rộng vụ án đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM xác định Nhi, Hà và Tân đã thực hiện hành vi giúp sức tích cực cho bà Nguyễn Phương Hằng thực hiện hành vi phạm tội liên tục nhiều lần, trong thời gian dài, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Vì sao 3 trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố? - 2

Cơ quan CSĐT tống đạt quyết định khởi tố đối với Lê Thị Thu Hà (Ảnh: CACC).

Hành vi giúp sức thể hiện qua việc tạo lập, quản lý các trang mạng xã hội; đăng tải thời gian, chủ đề livestream lên trang mạng xã hội; kết nối các tài khoản mạng xã hội vào internet, chuẩn bị sân khấu để bà Nguyễn Phương Hằng livestream; đăng tải nội dung xúc phạm trên trang cá nhân và phục vụ hoàn toàn cho bà Hằng khi livestream phát ngôn xúc phạm các cá nhân...

Theo Công an TPHCM, việc giúp sức của các bị can này chỉ dừng lại khi bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TPHCM tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của các cá nhân khác có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.