Vì 10 triệu đồng, lĩnh án 20 năm tù

(Dân trí) – Bị cáo Trần Quốc Trường khai nhận đã ma túy cho một người không rõ địa chỉ từ Nam Định đi Hải Phòng với thù lao được trả là 10 triệu đồng. Ngày 25/6, TAND Thái Bình đã tuyên phạt bị cáo 20 năm tù giam vì tội buôn bán, vận chuyển chất ma túy.

Bị cáo Trần Quốc Trường
Bị cáo Trần Quốc Trường
 
Theo cáo trạng, vào hồi 17h10’ ngày 23/2/2013, tại Trạm thu phí cầu Tân Đệ thuộc địa phận xã Tân Lập huyện Vũ Thư (Thái Bình), phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thái Bình đã bắt quả tang Trần Quốc Trường (SN 1971, hộ khẩu thường trú tại số nhà 211, tập thể 3 tầng đường Trần Huy Liệu, tổ 21, phường Năng Tĩnh thành phố Nam Định (Nam Định) có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy khi đang điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 62L-6700.

Kiểm tra trong xe, cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ 300,49gam heroin, 6,824gam chế phẩm Methamphetamine và 20,928gam Ketamine được đối tượng cất giấu dưới đệm để chân ghế lái và trong túi áo khoác treo ở ghế phụ xe ô tô.

Qua điều tra, bị cáo Trần Quốc Trường đã khai nhận hành vi vận chuyển cho một người tên Giang không rõ địa chỉ số ma túy trên từ Nam Định đi Hải Phòng với thù lao Giang trả cho Trường 10 triệu đồng, nhưng khi đang đi trên đường thì bị bắt.

Đây là lần thứ 3 bị cáo Trần Quốc Trường phải ra trước vành móng ngựa. Trước đó, Trường bị TAND tối cao xử 16 năm tù về tội trộm cắp, cướp tài sản công dân và cố ý gây thương tích; sau đó bị TAND tỉnh Thanh Hóa phạt 4 năm tù về tội cố ý gây thương tích khi đang chấp hành hình phạt tù.

Khắc Duẩn

Đang được quan tâm