TPHCM:

Vay nóng trên mạng xã hội, người phụ nữ bị tống tiền ngược

(Dân trí) - Đưa bản chính giấy chứng minh nhân dân, bằng lái xe, bằng đại học của con gái để vay 10 triệu đồng, bà L. không vay được mà còn bị các đối tượng yêu cầu chuyển 1,5 triệu đồng để lấy lại giấy tờ.

Ngày 19/10, Công an phường Tân Tạo (quận Bình Tân, TPHCM) đã lập hồ sơ theo trình báo của bà Bùi Thị Cẩm L. (55 tuổi, ngụ quận Bình Tân) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vay nóng trên mạng xã hội, người phụ nữ bị tống tiền ngược - 1
Bà L. kể lại sự việc vay tiền qua mạng và bị tống tiền

Theo bà L., do cần tiền nên bà lên mạng xã hội tìm kiếm rồi liên hệ với một số điện thoại để hỏi vay tiền nóng. Sau đó, trưa ngày 12/10, có 2 thanh niên đến căn hộ của bà để nói về việc vay tiền.

Lúc này, bà L. đưa bản chính 1 giấy chứng minh nhân dân, 1 bằng lái xe máy, 1 bằng đại học cho 2 thanh niên để hỏi vay 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, 2 thanh niên này nói với bà L. rằng các loại giấy tờ trên không đủ để vay số tiền 10 triệu đồng và yêu cầu đưa thêm các loại giấy tờ khác.

“Họ nói đem giấy tờ của tôi về đưa cho công ty xem nếu được sẽ cho vay tiền nhưng đến chiều tôi gọi điện hỏi thăm thì những người này nói muốn lấy lại giấy tờ phải đưa số tiền 1,5 triệu đồng”, bà L., bức xúc.

Vay nóng trên mạng xã hội, người phụ nữ bị tống tiền ngược - 2
Hình ảnh 2 thanh niên đến chung cư của bà L. lấy giấy tờ được camera an ninh ghi lại

Vì muốn lấy lại giấy tờ, trong đó có bằng đại học của con gái nên bà L. đã chuyển 1,5 triệu đồng vào một tài khoản ngân hàng L.V. của người tên là N.V.N.. Đến nay, bà L. vẫn chưa nhận được các loại giấy tờ đã đưa cho 2 thanh niên.

Chiều ngày 19/10, bà L. gọi điện vào số máy của những người lấy giấy tờ của bà mang đi thì được một người đàn ông trả lời là sẽ hỏi lại vụ việc rồi tắt máy.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Đang được quan tâm