TPHCM:

Người phụ nữ 45 tuổi bị người tình trẻ tống tiền

Hoàng Thuận

(Dân trí) - Dùng ảnh nóng tống tiền người tình hơn 16 tuổi, Tiến bị Công an quận 3 (TPHCM) ập vào bắt giữ cùng số tiền 20 triệu đồng và 1 loạt ảnh nhạy cảm trong điện thoại.

Ngày 18/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 3 (TPHCM) đã khởi tố bị can và đang tạm giữ Nguyễn Đăng Tiến (sinh năm 1991, quê Thanh Hóa, tạm trú quận Gò Vấp) để điều tra, xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

Theo điều tra ban đầu, đầu tháng 3/2020, bà H.T. (sinh năm 1975, ngụ quận Tân Bình, tên đã được thay đổi) nảy sinh tình cảm với Tiến tại buổi nhậu với bạn bè. Sau đó, bà T. và Tiến nhiều lần hẹn hò với nhau trong khách sạn.

Người phụ nữ 45 tuổi bị người tình trẻ tống tiền  - 1

Đối tượng Nguyễn Đăng Tiến tại cơ quan công an. Ảnh A.X.

Cuối tháng 3/2020, Tiến than kẹt tiền và bà T. cho “người tình” mượn 20 triệu đồng. Đến giữa tháng 4/2020, Tiến tiếp tục hỏi mượn bà T. thêm 20 triệu đồng.

Vào ngày 25/5, Tiến gửi tấm hình khoả thân của bà T. cho nạn nhân và yêu cầu đưa 20 triệu đồng. Sợ Tiến sẽ tung hình khoả thân của mình lên mạng xã hội, bà T. ngậm ngùi đưa tiền cho “người tình”.

Để không bị tống tiền, bà T. yêu cầu Tiến xoá các tấm hình khoả thân của mình trong điện thoại và viết giấy nhận nợ số tiền 60 triệu đồng. Sau đó, cả 2 xem như chưa có chuyện gì xảy ra và tiếp tục những cuộc hẹn hò trong khách sạn.

Đến ngày 12/10, Tiến bất ngờ nhắn tin cho bà T. với nội dung hỏi mượn 50 triệu đồng. Bà T. từ chối thì Tiến gửi nhiều hình ảnh nhạy cảm kèm theo lời đe doạ là sẽ cho mọi người biết mối quan hệ giữa 2 người.

Sợ việc ngoại tình của mình bị lộ, bà T. thương lượng với Tiến sẽ đưa trước số tiền 10 triệu đồng vì không đủ tiền. Tiến không đồng ý và chốt giá là 20 triệu đồng. 

Lúc này, bà T. đành thú thật sự việc với chị N. (sinh năm 1983, ngụ quận Bình Thạnh, bạn bà T.) và ngỏ ý mượn tiền đưa cho Tiến để được yên ổn.

Sau khi nghe câu chuyện của bạn mình, tối ngày 14/10, chị N. đến Công an phường 6 (quận 3) trình báo vụ việc. Lúc Tiến vừa nhận xong số tiền 20 triệu đồng từ bà T. tại một khách sạn trên đường Võ Văn Tần (quận 3) thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, Tiến khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết số tiền mượn từ bà T. đều sử dụng vào việc cá độ đá banh, tiêu xài cá nhân. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trong điện thoại của Tiến có 6 bức ảnh nhạy cảm của bà T..

Sau khi lập hồ sơ ban đầu, Công an phường 6 bàn giao Tiến cho Công an quận 3 (TPHCM) điều tra, xử lý theo thẩm quyền.