Huế:

Vào chợ mua cá rồi "cuỗm" hàng chục triệu đồng của tiểu thương

(Dân trí) - Ngày 13/5, tin từ Công an TP Huế cho biết vừa phối hợp với Ban quản lý chợ An Cựu truy xét bắt nhanh đối tượng nữ trộm cắp trên 30 triệu đồng trong chợ.

Vào khoảng 9h ngày 8/5, đối tượng Trần Thị Giàu (28 tuổi, trú tại 152 đường Hải Triều, An Đông, TP Huế) lợi dụng chị Lê Thị Mỹ Hương là tiểu thương buôn bán trong chợ An Cựu trong lúc đang tập trung buôn bán thiếu cảnh giác. Đối tượng Giàu đã lén lút lấy trộm của chị Hương một túi xách, trong đó có 33.780.000đ và 1 giây chuyền 18K.

Ngay khi nhận tin báo của người bị hại, Công an TP Huế phối hợp Ban quản lý chợ An Cựu nhanh chóng làm rõ đối tượng gây án. Đấu tranh đối tượng Giàu khai nhận: Theo thói quen, hàng ngày Giàu thường vào chợ An Cựu để mua cá, đem ra đường Đặng Văn Ngữ sát đó để bán. Thấy chị Hương sơ hở mất cảnh giác, đối tượng Giàu liền ra tay lấy trộm túi xách của chị Hương. Nhưng không ngờ sau khi gây án thì Trần Thị Giàu bị lực lượng Công an TP Huế bắt giữ.

Vào chợ mua cá rồi cuỗm hàng chục triệu đồng của tiểu thương
Giàu hay vào chợ An Cựu mua cá rồi ra ngoài đường bán, lợi dụng sơ hở, ả đã cuỗm hơn 30 triệu đồng cùng dây chuyền vàng của 1 tiểu thương trong chợ

Vụ việc trên là một bài học cảnh báo tới các chị em tiểu thương, khi buôn bán hàng tại các chợ phải luôn nêu cao cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của mình.

Đ.Dương