Kon Tum

Vận chuyển 1kg ma túy để lấy 2 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 15/3, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum cho biết vừa phối hợp với lực lượng chức năng để bắt giữ đối tượng vận chuyển 1kg ma túy.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 1h15' ngày 14/3 tại khu vực thôn Ngọc Hải (xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) lực lượng gồm Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, BCH Bộ đội biên phòng tỉnh Kon Tum, Công an tỉnh Kon Tum và Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y đã phát hiện, bắt giữ một người phụ nữ đang vận chuyển trái phép chất ma túy. Tang vật là một can nhựa màu xanh, bên trong chứa một bịch chất rắn màu trắng dạng tinh thể với khối lượng 1kg, một điện thoại di động và một xe máy…

Vận chuyển 1kg ma túy để lấy 2 triệu đồng - 1
Đối tượng Lụa cùng tang vật bị thu giữ.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng khai tên là Trần Thị Lụa (SN 1982, trú xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum). Chất rắn màu trắng dạng tinh thể được đựng trong can nhựa là ma túy tổng hợp dạng đá. Lụa khai nhận vận chuyển thuê số ma túy trên và giao cho một người đàn ông không rõ nhân thân, lai lịch với tiền công là 2 triệu đồng.

Hiện các lực lượng chức năng đã tiến hành đưa đối tượng cùng tang vật về Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đang được quan tâm