Huế:

Từ xác minh việc rải tờ rơi, công an khởi tố 2 đối tượng cho vay nặng lãi

(Dân trí) - Ngày 15/3, tin từ Công an TP Huế cho biết, vừa khởi tố 2 đối tượng về tội cho vay lãi nặng sau khi truy nguồn gốc từ việc rải tờ rơi quảng cáo cho vay trả góp trên địa bàn.

Theo đó, từ thông tin người dân phản ánh về tình trạng rải tờ rơi cho vay tiền ở đường Ưng Bình, phường Vỹ Dạ, TP Huế đến Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế (HueS), Công an TP Huế đã vào cuộc xác minh.

Sau khi nhận được phản ánh, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Công an TP Huế làm rõ vụ việc. Công an TP Huế đã bố trí lực lượng phối hợp Công an phường Vỹ Dạ xác minh và làm rõ 2 đối tượng rải tờ rơi là Phạm Hữu Mạnh (SN 1998) và Phạm Hữu Hải (SN 1987, cùng trú tại kiệt 81 Hồ Đắc Di, phường An Cựu, TP Huế).

Từ xác minh việc rải tờ rơi, công an khởi tố 2 đối tượng cho vay nặng lãi - 1
Các tờ rơi cho vay trả góp rải đầy đường được người dân Huế phản ánh với chính quyền, từ đó phát hiện ra 2 đối tượng cho vay nặng lãi.

Tại cơ quan công an, qua đấu tranh, các đối tượng đã thừa nhận hành vi cho vay nặng lãi của mình. Kèm với việc thu thập tài liệu, chứng cứ, Công an TP Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng trên về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự theo Khoản 1, Điều 201 Bộ Luật Hình sự.

Hiện Công an TP Huế đang tiếp tục làm rõ thêm các đối tượng liên quan trong vụ việc này.

Đang được quan tâm