Kiên Giang:

Tụ tập đánh bạc trong mùa dịch, 11 đối tượng bị xử phạt trên 160 triệu đồng

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Trong khi toàn tỉnh Kiên Giang đang thực hiện giãn cách, 11 đối tượng ở huyện Tân Hiệp vẫn tụ tập đánh bạc và sử dụng ma túy. Các đối tượng này vừa bị lực lượng chức năng xử phạt 160 triệu đồng.

Ngày 30/7, UBND huyện Tân Hiệp đã có quyết định xử phạt hành chính 11 đối tượng ngụ ở địa phương này về hành vi không thực hiện theo quyết định hạn chế tập trung đông người theo điểm c, khoản 3, Điều 12, Nghị định số 117 của Chính phủ trong lĩnh vực y tế.

Tụ tập đánh bạc trong mùa dịch, 11 đối tượng bị xử phạt trên 160 triệu đồng - 1

Sáng nay, ngành chức năng huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang tống đạt quyết định xử phạt 11 đối tượng 160 triệu đồng về hành vi không thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch.

Trước đó, vào trưa ngày 23/7, nhận được tin báo của người dân, Công an xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp đã tiến hành bắt quả tang 11 đối tượng đang tụ tập đánh bạc ăn tiền tại một ngôi nhà ở Tổ 5, ấp Đông Thạnh, xã Đông Thạnh B.

Tại chiếu bạc công an đã tạm giữ gần 15 triệu đồng, 31 bộ bài tây và nhiều tang vật khác có liên quan.

Trong số 11 đối tượng trên, qua xét nghiệm nhanh, có 5 đối tượng dương tính với ma túy tổng hợp.

Các đối tượng khai nhận do dịch bệnh, không có việc làm nên tụ tập sử dụng ma túy và đánh bạc. Cả nhóm chơi bài từ 7h sáng ngày 23/7 đến trưa hôm sau thì bị bắt. 

Riêng 5 đối tượng dương tính với ma túy đã bị Công an xã Thạnh Đông B xử phạt hành chính mỗi người 750.000 đồng.

Vụ việc đã được chuyển giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Hiệp thụ lý để tiếp tục làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.