"Tú ông" dẫn dắt đường dây người mẫu, ca sĩ bán dâm nghìn đô lĩnh 4 năm tù

(Dân trí) - Ngày 31/3, TAND TPHCM đã tuyên án vụ môi giới mại dâm trong đường dây bán dâm với giá nghìn đô, nơi tập trung nhiều người mẫu, ca sĩ, sinh viên... chuyên phục vụ các đại gia. Theo đó, "tú ông" dẫn dắt đường dây này lĩnh 4 năm tù.

Cụ thể, tòa tuyên phạt bị cáo Lê Bảo Lộc (sinh năm 1975, quê Hậu Giang, đạo diễn sân khấu) 4 năm tù, Nguyễn Thị Hải Yến (sinh năm1990, quê Tiền Giang, ca sĩ tự do) 2 năm tù, Lê Thị Bảo Trân (sinh năm 1989, tại Hậu Giang) 2 năm 6 tháng tù, Đặng Thị Ánh Đào (sinh năm 1991, quê Kiên Giang) và Nguyễn Thị Diệu Hiền (sinh năm 1992, tại Khánh Hòa) cùng bị phạt 1 năm 6 tháng tù.

Bị cáo Lộc sau phiên tòa sơ thẩm
Bị cáo Lộc sau phiên tòa sơ thẩm

Theo cáo trạng, khoảng 17h20 ngày 7/4/2015, Công an TPHCM đồng loạt kiểm tra các khách sạn trên địa bàn quận 1, quận Bình Chánh. Trong đợt kiểm tra này, Công an TP bắt quả tang Hiền, Yến, Trân, N.U, H.N và H.V đang bán dâm cho khách.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định Lê Bảo Lộc là người cầm đầu đường dây môi giới mại dâm gồm những ca sĩ, người mẫu, sinh viên,… Núp bóng là công ty chuyên đào tạo người mẫu, diễn viên, đường dây này chuyên cung cấp gái gọi cao cấp với giá nghìn đô phục vụ đại gia trong và ngoài nước.

Nhờ sự quen biết rộng rãi, Lộc bắt mối không chỉ những đại gia trong nước, mà cả những đại gia nước ngoài. Khi có “khách hàng” chịu chi, Lộc sẵn sàng tổ chức những chuyến xuyên Việt, thậm chí để cho chân dài đi với các đại gia ra nước ngoài với giá hàng nghìn USD mỗi chuyến. Mỗi lượt người mẫu, diễn viên đi khách với giá 1.000 USD, Lộc hưởng hoa hồng 20% tổng số tiền này.

Ban đầu, các người mẫu, ca sĩ, sinh viên,… đi phục vụ khách theo yêu cầu của “tú ông” Lê Bảo Lộc. Sau đó, những chân dài này tự đứng ra môi giới cho bạn bè, đồng nghiệp của mình bán dâm cho các đại gia để hưởng hoa hồng.

Tại phiên tòa ngày 30/3, bị cáo Lộc liên tục kêu oan, cho rằng mình bị bức cung nhục hình. Còn luật sư bào chữa cho bị cáo Lộc cho rằng thiếu căn cứ để cáo buộc bị cáo Lộc là người cầm đầu đường dây này, có dấu hiệu bỏ sót tội phạm.

HĐXX nhận định lời khai của bị cáo Lộc tại cơ quan điều tra phù hợp với lời khai của các bị cáo khác, Lộc đã 4 lần môi giới cho Yến và Trân nên có đủ căn cứ buộc tội bị cáo Lộc tội môi giới mại dâm. Tuy nhiên, không đủ căn cứ để buộc tội Lộc cầm đầu đường dây này mà chỉ buộc tội Lộc đã nhiều lần môi giới mua bán dâm.

Căn cứ vào hồ sơ vụ án và lời khai các bị cáo tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo mức án như trên.

Xuân Duy - Mỹ Dung