Từ Ninh Bình vác dao lên Hà Nội… thăm chị

(Dân trí) - Giấu 2 con lê AK, 2 dao phóng lợn trong cốp ô tô, khi bị tổ công tác đặc biệt Công an Hà Nội phát hiện, Minh bao biện: “Em mang dao lên thăm chị gái!”

Khoảng 21h45 tối 29/11, tổ công tác đặc biệt Y2/141 do Trung tá Thiều Mạnh Ngọc - Đội phó Đội CSGT số 2 - làm tổ trưởng và Trung tá Trần Anh Sơn (Phòng CSHS Hà Nội) làm nhiệm vụ tại nút giao thông Giải Phóng - Lê Duẩn - Đại Cồ Việt, phát hiện xe ô tô Chevrolet Spark BKS 18A-000.92 chở 5 người ngồi trong xe có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra, tổ công tác thu được trong cốp trước của xe có một con lê AK dài khoảng 30cm.
 
Từ Ninh Bình vác dao lên Hà Nội… thăm chị - 1
Các đối tượng vác dao đi... thăm chị.

Sau khi khống chế các đối tượng bằng khóa số 8, Trung tá Trần Anh Sơn lật cốp sau của xe ô tô phát hiện thêm một con lê AK nữa, dài khoảng 40cm và 2 con dao phóng lợn giấu trong chiếc cặp màu đen.

Khai thác tại chỗ, đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1969, trú tại 39 Bế Văn Đàn, Nam Định) cho biết, chỉ là lái xe thuê cho 4 người, gồm: Nguyễn Văn Tuấn, Vũ Hồng Minh, Lê Hữu Nam, Phạm Văn Thái. Khi được hỏi về số số vũ khí trên, thì Hùng cò quay… “mang để phòng thân”.

Còn đối tượng Vũ Hồng Minh (SN 1982, ở xã Yên Mỹ, huyện Yên Mô, Ninh Bình) lại khai nhận số dao đó là của mình. Minh bao biện: “Em mang dao lên thăm chị gái ở phố Nhật Tân, Hà Nội, chứ có làm gì đâu!”.

Tuy nhiên, Minh không thể lý giải thế được 2 con lê AK được dùng vào việc gì? Cả 5 đối tượng cùng tang vật được đưa về trụ sở Phòng CSHS để xác minh, làm rõ.

Trước đó, khoảng 20h40, tổ công tác Y5/141 do Trung tá Nguyễn Văn Tiến - Đội phó Đội CSGT số 5 - làm tổ trưởng, chốt chặn hướng Lê Duẩn - Giải Phóng, ra hiệu lệnh dừng xe 2 trường hợp đi xe gắn máy Honda SH 30H9-3883 không đội mũ bảo hiểm. Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong người đối tượng ngồi sau xe Trần Tuấn Anh (SN 1972, số nhà 28, ngõ 1, Tôn Thất Tùng, Hà Nội) có một khẩu súng bắn bi màu đen và một gói ma túy dạng “đá” nhỏ.
 
Từ Ninh Bình vác dao lên Hà Nội… thăm chị - 2
Hai đối tượng tàng trữ súng và ma túy.

Tuấn Anh khai nhận, khẩu súng trên vừa xin được của một người bạn tên Cường (ở Đông Triều, Quảng Ninh) và đang trên đường mang súng đi sửa. Đối tượng cầm lái là Vũ Ngọc Hải (SN 1981, ở tổ 83, ngã Tư Sở, Hà Nội) thì quanh co, không thừa nhận chiếc BKS 30H9-3883 là biển số giả.

Tiếp đó, khoảng 22h35, xe taxi hãng Đông Đô mang BKS 30M-0815 đang lưu thông trên đường Giải Phóng - Lê Duẩn, phát hiện phía trước có tổ công tác Y2/141 đang làm nhiệm vụ, bỗng quay ngoắt đầu xe bỏ chạy, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Thấy biểu hiện bất thường, tổ công tác đã huy động tối đa lực lượng vây bắt.

Không may cho lái xe taxi này, vừa tháo chạy được khoảng 50m thì bị các mũi trinh sát đặc nhiệm khống chế. 3 đối tượng ngồi trên xe gồm lái xe Đặng Duy Tùng (SN 1992), Nguyễn Quang Thắng (SN 1991) và Nguyễn Ngọc Anh (SN 1987), đều ở Thanh Trì, Hà Nội.

Thời điểm kiểm tra, taxi này không có hộp đèn trên nóc xe, không dán bảng niêm yết giá cước, lái xe không có chứng chỉ hành nghề. Đặc biệt, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vận tải taxi không phải của chiếc xe nói trên và được scan lại.

“Em vừa vào nghề lái taxi được 10 ngày, đang trên đường chở hai thằng bạn đi tập xe, do sợ bị kiểm tra nên đã quay đầu bỏ chạy. Anh để em gọi cho anh chủ của em ra “cứu” ạ!” - lái xe taxi Đặng Duy Tùng thanh minh.

Cũng trong đêm 29/11, các Tổ công tác 141 - CAHN đã bắt hàng chục trường hợp điều khiển xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, quay đầu bỏ chạy, đâm vào người tham gia giao thông trên đường.

Phương Anh