Thứ bảy, 11/08/2018 - 07:34

Sóc Trăng:

Tử hình kẻ giết em và mẹ vợ

Dân trí

TAND tỉnh Sóc Trăng vừa mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên tử hình Lê Văn Ri (71 tuổi, ngụ TPHCM) về tội “Giết người”. Nạn nhân là mẹ vợ và em vợ của Ri.

Lê Văn Ri tại tòa.
Lê Văn Ri tại tòa.

Theo cáo trạng, Lê Văn Ri đã ly hôn vợ, sống lang thang ở quận 9, TPHCM. Nhiều năm trước, Ri sống như vợ chồng với bà Võ Thị Bảnh (47 tuổi). Vợ chồng Ri về cất nhà ở cạnh nhà cụ Nguyễn Thị Năm (81 tuổi, ngụ huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, mẹ bà Bảnh).

Sau một thời gian chung sống, cuối năm 2017, giữa bà Bảnh và Ri xảy ra mâu thuẫn. Bà Bảnh bỏ nhà đi đâu không rõ, còn Ri cũng không ở nhà.

Sau đó, nghi ngờ gia đình cụ Năm chia cách tình cảm vợ chồng mình nên sáng ngày 5/1/2018, Ri chạy xe máy từ TPHCM về huyện Kế Sách với ý định giết cụ Năm và bà Võ Thị Phương (42 tuổi, em bà Bảnh) bằng cách chích điện.

Đến nhà cụ Năm, chờ đến khuya, Ri đã đấu nối dây đồng với nguồn điện trong căn chòi gần nhà cụ Năm. Đầu dây điện còn lại Ri cột vào nhánh cây khô rồi kéo vào nhà cụ Năm để chích điện nhưng bị bà Phương phát hiện nên bất thành. Trong lúc giằng co, Ri rút dao giấu sẵn trong người đâm bà Phương thiệt mạng.

Nghe con gái kêu la, cụ Năm chạy đến chỗ Ri thì bị tên này đâm vào người tử vong. Chồng bà Phương là ông Nguyễn Thanh Đời nắm lưng Ri kéo ra ngoài cũng bị y vung dao đâm nhưng không trúng.

Sau khi gây án, Ri trốn về TPHCM. Đến ngày 6/1/2018, Ri bị Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Công an TPHCM và Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) bắt giữ.

Bạch Dương

Mới nhất