Thứ tư, 28/09/2016 - 19:47

Tử hình kẻ giết chết cha ruột

Dân trí

Ông Thành đi vào phòng thấy Nam đang dùng ma túy thì chửi mắng và đá vào tay Nam. Bực tức, Nam đã xông vào đánh cha rồi dùng kéo đâm ông gục ngã.

Ngày 28/9, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thanh Nam (sinh năm 1993 ngụ tại TPHCM) mức án tử hình về tội “giết người”. Nạn nhân trong vụ án này là cha đẻ bị cáo.

Bị cáo Nam không được giảm án
Bị cáo Nam không được giảm án

Theo cáo trạng, khoảng 19h ngày 9/11/2015, sau khi đi uống rượu về đến nhà (ấp 1, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn), Nam thấy cha là ông Huỳnh Văn Thành say rượu đang gây gổ với mẹ là bà Hà Thị Nga. Ông Thành thấy Nam về thì chửi mắng Nam nhưng Nam không nói gì rồi đi về phòng lấy ma túy sử dụng.

Ông Thành đi vào phòng Nam thấy Nam đang dùng ma túy thì chửi mắng và đá vào tay Nam. Bực tức, Nam đã xông ra đánh nhau với cha mình. Trong lúc đánh nhau, Nam nhặt một cây kéo đâm nhiều nhát vào người ông Thành.

Bà Nga thấy hai cha con đánh nhau nên tri hô hàng xóm đến ngăn cản . Người cha bị thương nặng được đưa đi cấp cứu, đến ngày 11/11/2015 thì qua đời.

Sau khi ông Thành qua đời, Nam bị Công an bắt giữ. Tại đây, Nam khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Với hành vi của Nam, TAND TPHCM tuyên phạt bị cáo mức án tử hình. Sau đó, bị cáo và đại diện bị hại kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Nam khai nhận do thương mẹ suốt ngày bị cha đánh đập, chỉ một phút nóng giận không kìm chế được bản thân mình đã cướp đi sinh mạng của đấng sinh thành. Đồng thời, Nam cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo về nuôi con nhỏ (vợ đã bỏ đi sau khi sinh con).

Có mặt tại phiên tòa với tư cách đại diện người bị hại, bà Hồ Thị Nga không cầm được nước mắt trình bày: “Hai vợ chồng tôi không có công việc ổn định, suốt ngày chỉ đi lượm ve chai sống qua ngày. Ông ấy lại nghiện rượu, sau khi say xỉn lại về đánh đập vợ con. Nam là con lớn trong nhà, từ nhỏ đã phải nghỉ học đi làm phụ gia đình, mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt”.

Xét thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, mang tính chất côn đồ, gây ảnh hưởng xấu tới trật tự xã hội, đã giết hại người sinh ra và nuôi dưỡng mình khôn lớn. Do đó, tòa phúc thẩm nhận định tòa sơ thẩm xét xử đã đúng người đúng tội, HĐXX quyết định bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm là tử hình đối với bị cáo Nam.

Diễm My

Đáng quan tâm