Hậu Giang:

"Tú bà" đi ôtô xuống miền Tây bắt người đòi nợ

(Dân trí) - Công an huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) đang tạm giữ hình sự 6 đối tượng có liên quan đến một vụ bắt người trái pháp luật vừa xảy ra trên địa bàn.

Thông tin ban đầu cho biết, tối ngày 19/6, Võ Thị Bích V. (17 tuổi, ngụ xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) đang đi bộ cùng bạn trên QL61 thì bất ngờ bị một chiếc ôtô 7 chỗ chặn đường. Có hai đối tượng từ trên xe xuống khống chế bắt V. lên xe, sau đó chạy hướng về TP Cần Thơ.

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng CSGT Hậu Giang đang tuần tra gần đó đã phối hợp cùng các lực lượng khác tổ chức truy đuổi. Cuộc rượt đuổi trong đêm trên đoạn đường gần 30km, tới địa phận TP Cần Thơ thì chiếc ôtô mang BKS 81A-033.29 mới bị công an chặn lại.

Ngay sau đó, các đối tượng trên xe ôtô 7 chỗ được đưa về trụ sở Công an huyện Phụng Hiệp để làm rõ. Các đối tượng gồm: Kiều Quốc Tuấn (30 tuổi), Trần Thị Hoài (32 tuổi), Phạm Hồng Tuấn (40 tuổi), Kiều Tuyến Quang (32 tuổi), Nguyễn Văn Dũng (27 tuổi, cùng ngụ tỉnh Gia Lai) và Trịnh Thị Mỹ Phụng (25 tuổi, ngụ tỉnh Đắc Lắk).

Đối tượng Trần Thị Hoài.
Đối tượng Trần Thị Hoài.

Tại cơ quan công an, các đối tượng này khai nhận do V. nợ Trần Thị Hoài một số tiền lớn nhưng sau đó bỏ trốn. Do đó, Hoài cùng các đối tượng này thuê ôtô từ Gia Lai xuống Hậu Giang tìm V. để đòi nợ.

Tuy nhiên, theo lời khai của nạn nhân Võ Thị Bích V., thì trước đây do hoàn cảnh khó khăn, thông qua người quen, V. được giới thiệu đi làm ở Gia Lai. Tại đây, V. thuê nhà trọ của Hoài để ở. Trong thời gian ở đây, Hoài cho V. mượn tiền mua đồ dùng, khi không có tiền trả thì Hoài bắt V. đi bán dâm.

Làm được một thời gian, khoảng đầu tháng 6/2013, do không chịu nổi cảnh sống bị ép bán dâm nên V. bỏ trốn về quê cho đến khi xảy ra vụ việc. 

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

                                                                                                            Giang Hải Yến

Đang được quan tâm