Thái Bình:

Truy tố vợ chồng Đường “Nhuệ” và đàn em vụ đánh phụ xe

(Dân trí) - Viện KSND tỉnh Thái Bình đã hoàn tất hồ sơ, chuyển cáo trạng sang TAND tỉnh Thái Bình để truy tố vợ chồng Đường “Nhuệ” cùng các “đàn em” hành hung phụ xe.

Cụ thể, các bị can bị truy tố gồm: Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ" - SN 1971), đăng ký hộ khẩu thường trú tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình; Nguyễn Thị Dương (vợ Đường “Nhuệ” - SN 1980); Nguyễn Đức Mạnh (SN 1992) trú tại tổ 6, phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình); Phạm Xuân Hòa (SN 1976) trú tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình; Đào Xuân Bằng (SN 1986), trú tại phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình và Phạm Ngọc Quý (SN 2003), trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, về tội "cố ý gây thương tích".

Truy tố vợ chồng Đường “Nhuệ” và đàn em vụ đánh phụ xe - 1
Vợ chồng Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương

Theo cáo trạng, ngày 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh (SN 1996), nhân viên nhà xe Phúc Cường, tỉnh Thái Bình, nhận một gói tài liệu do anh Trần Ngọc Trác (SN 1986) trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, để giao cho chị Trần Việt Vân (SN 1985), trú tại đường Khuất Duy Tiến, Hà Nội. Đây là bộ tài liệu mà ông Trần Anh Tuấn (SN 1974) chồng chị Vân, hiện đang ở Thái Bình, nhờ gửi lên cho vợ.

Khi giao hàng, giữa hai bên xảy ra tranh cãi. Sau đó, chị Vân điện thoại trao đổi qua điện thoại với chồng là ông Tuấn về việc mâu thuẫn, tranh cãi này. Thời điểm này, ông Tuấn đang ở nhà Đường "Nhuệ".

Khi ông Tuấn gọi cho anh Trịnh Ngọc Anh, hỏi về sự việc thì Đường "Nhuệ" cầm lấy điện thoại của ông Tuấn và xưng mình là Đường “Nhuệ", nhưng anh Ngọc Anh không tin. Sau đó, Đường "Nhuệ" dùng điện thoại có đuôi “88888” của mình gọi cho anh Ngọc Anh, yêu cầu về Thái Bình đến nhà mình xin lỗi.

Khoảng hơn 17h chiều cùng ngày, anh Trịnh Ngọc Anh cùng 3 người khác đến nhà Nguyễn Xuân Đường để xin lỗi. Nguyễn Xuân Đường cùng Nguyễn Thị Dương và một số đàn em thân tín đã ngồi đợi sẵn. Đường yêu cầu anh Trịnh Ngọc Anh đi lên tầng 2.

Tại đây, Nguyễn Thị Dương (vợ Đường "Nhuệ") chửi bới rồi đánh anh Trịnh Ngọc Anh. Tiếp đó, các đàn em của vợ chồng Đường "Nhuệ" là Nguyễn Đức Mạnh và Phạm Xuân Hòa cũng lao vào hành hung nạn nhân.

Truy tố vợ chồng Đường “Nhuệ” và đàn em vụ đánh phụ xe - 2

Cơ quan chức năng tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Thị Dương

Trong khi đó, Đường "Nhuệ" nói với anh Trịnh Ngọc Anh: "Mày ngồi vào đây. Thế mày chửi người ta cái gì? Mày thích chết không? Mày có tin chỉ một cuộc điện thoại của tao, mày biến mất khỏi đất Thái Bình không?".

Sau đó, vợ Đường “Nhuệ” cùng nhóm đàn em gồm Mạnh, Hòa và Đào Xuân Bằng và Phạm Ngọc Quý tiếp tục hành hung nạn nhân. Sau khi bị “đánh hội đồng”, nạn nhân được đưa đến bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình điều trị với xác định thương tổn là 14%. Anh Trịnh Ngọc Anh đã làm đơn tố cáo hành vi đánh người của vợ chồng Đường “Nhuệ” và đàn em đến cơ quan chức năng.

Ngày 7/4, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh và Phạm Ngọc Quý vì tội cố ý gây thương tích.

Đến đêm ngày 10/4, Đường "Nhuệ" đã bị cơ quan chức năng bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hà Nam. Sau đó, đến lượt Đào Văn Bằng và Phạm Xuân Hòa cũng lần lượt bị khởi tố, bắt tạm giam.

Truy tố vợ chồng Đường “Nhuệ” và đàn em vụ đánh phụ xe - 3

Nguyễn Xuân Đường tại một phiên tòa do có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan 

Theo cáo trạng, mặc dù vợ chồng Đường "Nhuệ" và đồng bọn không hề mâu thuẫn với phụ xe Trịnh Ngọc Anh, không được vợ chồng anh Trần Anh Tuấn nhờ vả giải quyết mâu thuẫn nhưng lại cố tình ép người này đến nhà để hành hung gây thương tích. Đây là hành vi coi thường pháp luật, thể hiện tính côn đồ.

Trong quá trình khám xét nhà của vợ chồng Đường "Nhuệ", cơ quan công an cũng đã thu được nhiều tài liệu, trong đó có 641 tập tin chứa hình ảnh thu được từ camera an ninh lắp trong nhà Đường "Nhuệ". Các tập tin này cho thấy các bị can đã hành hung anh Ngọc Anh vào khoảng 18h30 ngày 30/3.