Vĩnh Long:

Truy tố người chồng đâm chết đối tượng bắt cóc vợ

(Dân trí) - Trần Ngoại Giao đang gom dừa phía sau nhà thì nghe tiếng vợ kêu la do bị một nhóm người bắt cóc. Thấy vậy Giao lao tới bảo vệ vợ, trong lúc phản kháng đã làm một người tử vong, 2 người bị thương.

Ngày 25/3, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Vĩnh Long đã hoàn tất cáo trạng, truy tố các bị can Trần Ngoại Giao (32 tuổi; ngụ Vĩnh Long) về tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh. 

Truy tố người chồng đâm chết đối tượng bắt cóc vợ  - 1

Bị can Trần Ngoại Giao (Ảnh: CACC).

Bị can Võ Thị Kim Chi (65 tuổi), Nguyễn Văn Tiến, Dương Văn Tiến, Trần Văn Dũng, Nguyễn Anh Vĩnh, Nguyễn Thành Nhựt (cùng ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) cùng về tội bắt người trái pháp luật.

Theo cáo trạng của VKS, Trần Ngoại Giao kết hôn với Võ Thị Thúy Hằng (31 tuổi) và cùng mở quán cà phê hiệu Tâm Giao tại ấp An Hiệp, xã Long An, huyện Long Hồ, Vĩnh Long.

Bà Võ Thị Kim Chi là mẹ ruột của Hằng nhưng không muốn Hằng sống chung với Giao. Vì trước khi kết hôn thì hàng tháng Hằng chu cấp tiền sinh hoạt cho bà Chi. Nhưng từ khi lấy chồng, chị Hằng không còn chu cấp tiền cho bà Chi nữa.

Vì nhớ con và cho rằng Hằng bị bỏ bùa đem hết tài sản của gia đình cho Giao nên ngày 14/11/2020, bà Chi đã thuê và đưa trước 10 triệu đồng cho nhóm Trần Lê Văn Thịnh, Nguyễn Văn Tiến, Dương Văn Tiến, Trần Văn Dũng, Nguyễn Anh Vĩnh để cùng với Nguyễn Thành Nhựt (con ruột bà Chi, em của Hằng) đến Vĩnh Long bắt Hằng về Vũng Tàu.

Thời điểm 10h ngày 15/11/2020, Nguyễn Anh Vĩnh điều khiển ô tô chở 4 người nói trên, riêng Nhựt thuê taxi chạy riêng tránh gặp người quen để dẫn đường. Trên đường đi, Thịnh lấy hung khí trong ba lô đem theo và phân phát cho đồng bọn. Khi đến quán cà phê Tâm Giao thì Thịnh, Dũng liền dùng bình xịt hơi cay nhỏ xịt vào mặt Hằng và bắt Hằng đưa ra xe ô tô.

Trần Ngoại Giao lúc này đang cùng cha ruột gom dừa trái phía sau quán thì nghe tiếng vợ la nên Giao chạy ra xem thì thấy Hằng đang bị bắt lên xe ô tô. Thấy vậy, Giao dùng cây xôm dừa (vật liệu kim loại có mũi nhọn) làm bị thương Nguyễn Anh Vĩnh, Trần Văn Dũng và làm Thịnh tử vong.