Tây Ninh:

Truy nã kẻ giết người, cướp tài sản xe ôm

(Dân trí) - Ngày 8/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tây Ninh đã ra quyết định truy nã Nguyễn Văn Hiền (42 tuổi, ngụ xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, Tây Ninh) về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Khoảng 8h, ngày 9/3/2015, anh Lê Thanh Hoa (27 tuổi, ngụ xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh) đến nhà ông 2 Tỏa (ngụ xã Suối Đá) để phụ xây nhà giữ rẫy mãng cầu. Do đường vào rẫy mãng cầu nhỏ, xe chở vật tư không chạy vào được nên anh Hoa đi qua đám rẫy mì kế bên xem và dọn đường để cho xe chở vật tư chạy vào.

Truy nã kẻ giết người, cướp tài sản xe ôm
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tây Ninh ra lệnh truy nã Nguyễn Văn Hiền về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”

Trong lúc đang dọn đường, bất ngờ anh Hoa phát hiện xác một người đàn ông ngồi dựa vào gốc cây cao su, trên người dính nhiều máu, đầu còn đội mũ bảo hiểm nên lập tức gọi điện báo lực lượng Công an.

Nhận được tin báo, Công an huyện Dương Minh Châu; phòng Kỹ thuật hình sự và phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an Tây Ninh có mặt tại hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh. Danh tính nạn nhân được xác định là Lâm Văn Nhiển (62 tuổi, ngụ phường Hiệp Ninh, TP Tây Ninh).

Chị Lâm Ngọc Hà là con ông Nhiển cho biết, hàng ngày ông chạy xe ôm ở khu vực Tòa Thánh Tây Ninh. Nhưng, vào khoảng 22h tối 7/2/2015, gia đình không thấy ông trở về nhà, liên lạc bằng điện thoại thì không được nên đã đi tìm khắp nơi, nhưng cũng chẳng có tin tức gì . Đến sáng ngày 9/3, gia đình lo lắng ông gặp chuyện nên làm đơn gửi đến cơ quan Công an trình báo sự việc.

Qua điều tra, Công an xác định đây là vụ án giết người cướp tài sản, và nhận định có khả năng đối tượng sẽ mang tài sản cướp được qua Campuchia tiêu thụ, nên nhanh chóng bố trí lực lượng chốt chặn trên các tuyến đường biên giới.

Đúng như nhận định, lực lượng Công an phát hiện xe mô tô, điện thoại di động của nạn nhân được thế chấp ở một tiệm cầm đồ ở khu vực biên giới Campuchia. Cơ quan Công an đã thu hồi toàn bộ tài sản bị cướp. Từ những chứng cứ điều tra có được, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH CATN xác định kẻ gây án là Nguyễn Văn Hiền.

Ngày 19/3, cơ quan Cảnh sát điều tra ra quyết định khởi tố vụ án, ra lệnh bắt tạm giam Hiền để điều tra nhưng Hiền đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Quốc Anh