TPHCM:

Truy nã 1 phụ nữ trong vụ án liên quan cựu thẩm phán Nguyễn Hải Nam

(Dân trí) - Bà Tâm bị Công an TPHCM truy nã đặc biệt về hành vi xâm phạm chỗ ở của người khác trong vụ bắt cựu thẩm phán Nguyễn Hải Nam.

Ngày 23/6, Viện KSND TPHCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Hải Nam (sinh năm 1975, nguyên Phó Chánh án TAND quận 4) và Lâm Hoàng Tùng (sinh năm 1991, nguyên giảng viên Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TPHCM) về tội xâm phạm chỗ ở người khác theo khoản 2 điều 158 bộ luật Hình sự 2015. 

Toàn bộ hồ sơ vụ án đã được chuyển sang TAND TPHCM để xét xử trong thời gian tới.

Truy nã 1 phụ nữ trong vụ án liên quan cựu thẩm phán Nguyễn Hải Nam - 1
Ông Nguyễn Hải Nam thời điểm bị công an đọc lệnh bắt

Đối với bà Nguyễn Thị Hương Tâm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định truy nã, quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án đối với bị can nên khi nào bắt được sẽ xử lý sau. Bà Nguyễn Thị Hương Tâm bị truy nã do có hành vi xâm phạm chỗ ở của người khác.

Ngoài hành vi xâm phạm chỗ ở của người khác, bị can Tùng, Nam và Tâm còn có hành vi bế 3 người con của bà Hoàng Thị Thu Thảo (sinh năm 1983) đi ra khỏi nhà.

Theo cáo trạng của VKSND TPHCM, bà Hoàng Trọng Anh Chi (sinh năm 1982) và bà Hoàng Thị Thu Thảo xung đột về hợp đồng mua bán căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1.

Chiều 19/9/2019, trong lúc bà Thảo vắng nhà, bà Nguyễn Thị Hương Tâm, ông Lâm Hoàng Tùng và ông Nguyễn Hải Nam đã xông vào nhà gây áp lực, đuổi những người trong nhà bà Thảo ra đường để chiếm giữ nhà đến ngày 29/9/2019.

Sau đó, ông Tùng giao cho công ty bảo vệ trông coi, tháo dỡ một số vật dụng trong căn nhà và không cho người thân của bà Thảo vào bên trong.

Hoàng Thuận