Quảng Ninh:

Truy bắt con nghiện, 3 chiến sĩ công an nguy cơ phơi nhiễm HIV

(Dân trí) - Bị lực lượng công an phát hiện đang sử dụng ma túy và đưa về trụ sở để xử lý, đối tượng đã chống trả quyết liệt khiến 3 cán bộ, chiến sĩ công an bị xây xát nhẹ và dính máu của đối tượng.

 

Truy bắt con nghiện, 3 chiến sĩ công an nguy cơ phơi nhiễm HIV - Ảnh 1.

Đối tượng Quyết tại cơ quan công an (ảnh QTV)

Liên quan đến vụ đối tượng nghiện ma túy, nhiễm HIV chống trả khiến 3 cán bộ, chiến sĩ công an phường có nguy cơ phơi nhiễm, Công an TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh chiều nay (26/10) cho biết, đơn vị vừa tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần; đồng thời đưa 3 cán bộ, chiến sĩ trên đi kiểm tra, xử lý chống phơi nhiễm HIV  và điều trị.

Trước đó, vào khoảng 6h40 ngày 24/10, Tổ công tác thuộc Công an phường Cao Thắng, Công an TP Hạ Long trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực bãi đất trống thuộc tổ 50, khu 5, phường Cao Thắng, thuộc địa bàn thành phố đã phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy BKS 14T4-1590 có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra hành chính, người đàn ông trên khai với Tổ công tác tên là Nguyễn Ngọc Quyết (SN 1979, trú tại Lê Lợi, Hoành Bồ, Quảng Ninh). Quyết cũng thừa nhận, sáng cùng ngày đã mua ma túy của 1 nam thanh niên không quen biết, sau đó đi xe máy đến bãi đất trống này để sử dụng.

Ngay lập tức lực lượng công an đưa Quyết về trụ sở để làm việc. Tuy nhiên tại đây trong quá trình kiểm tra, Quyết đã tỏ ra mạnh động, chống trả quyết liệt tổ công tác để chạy trốn. Trong quá trình khống chế Quyết, 3 cán bộ, chiến sĩ Công an phường Cao Thắng đã bị dính máu của đối tượng và bị xây xát nhẹ.

Sau khi bị lực lượng công an khống chế, Quyết khai nhận bản thân nghiện ma túy đã nhiều năm và bị nhiễm HIV.

An Nhiên