Nam Định:

Truy bắt 2 nghi phạm chém người ở cửa hàng mỹ phẩm

(Dân trí) - Liên quan đến vụ một nhóm côn đồ khoảng 10 đối tượng cầm theo hung khí chém trọng thương người dân ở đường Trần Huy Liệu, thành phố Nam Định, Công an thành phố Nam Định đang truy bắt 2 nghi phạm liên quan.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết, sáng ngày 18/6, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an thành phố Nam Định đang truy bắt Trần Ly Sơn (26 tuổi), trú tại Cửa Trường, phường Ngô Quyền, thành phố Nam Định và Mai Huy Nhất, (30 tuổi), trú tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

3 đối tượng gồm Sơn, Tuấn, Nhất trong vụ án
3 đối tượng gồm Sơn, Tuấn, Nhất trong vụ án

Sơn và Nhất là 2 đối tượng được công an xác định trực tiếp liên quan đến vụ án gây hoang mang dư luận vào ngày 15/6, khi cùng một số đối tượng cầm theo dao, kiếm, tuýp sắt xông vào đập phá cửa hàng mỹ phẩm nằm ở số 10B đường Trần Huy Liệu, thành phố Nam Định và chém trọng thương anh Trần Việt Cường (SN 1990), trú tại số 46 đường Hùng Vương, thành phố Nam Định. 2 đối tượng này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Phía cơ quan công an cũng xác định được thêm 2 đối tượng liên quan đến vụ án gồm Đỗ Xuân Thủy (28 tuổi), trú tại phường Trần Quang Khải và Phạm Văn Thắng (29 tuổi), trú tại phường Năng Tĩnh, thành phố Nam Định.

Anh Cường bị chém nhiều nhát trên cơ thể
Anh Cường bị chém nhiều nhát trên cơ thể

Trong đó, Sơn đã có 1 tiền án về tội cướp tài sản; Thủy đã có 3 tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản và cướp tài sản; Thắng đã có 1 tiền án về tội cướp tài sản và 1 tiền sự về cai nghiện bắt buộc.

Theo lời kể của chị Bùi Thúy Nga (vợ nạn nhân Cường), vào khoảng 9h30 sáng ngày 15/6, chị Nga có sang cửa hàng mỹ phẩm nơi xảy ra sự việc của bạn mình là Nguyễn Mai Hương (24 tuổi), trú tại xã Lộc An, thành phố Nam Định ngồi chơi. Lúc này, Hương có nhờ Nga gọi điện cho Linh (là người đã từng chung vốn mở cửa hàng bán mỹ phẩm với Hương), đến cửa hàng tháo dây mạng để Hương lắp đường mạng mới.

Khoảng 30 phút sau, chồng của Linh là Trần Ly Sơn đã đến cửa hàng mỹ phẩm để nói chuyện với Nga và Hương. Khi Sơn đến nói chuyện thì 2 bên có lời qua tiếng lại với nhau. Bực tức nên Sơn đã đánh chị Nga rồi bỏ đi uống bia với một số đối tượng, trong đó có Nhất, Thủy và Thắng...

Cửa hàng mỹ phẩm nằm ở số 10B đường Trần Huy Liệu nơi xảy ra sự việc
Cửa hàng mỹ phẩm nằm ở số 10B đường Trần Huy Liệu nơi xảy ra sự việc

Bị đánh vô cớ, Nga đã gọi điện cho chồng mình là anh Cường đến cửa hàng. Nghe vợ kể lại, anh Cường đã gọi điện cho một người tên Tuấn, là "anh xã hội" của Sơn và hẹn đến điểm kinh doanh tại số 110B đường Trần Huy Liệu nói chuyện. Tại đây, Tuấn đã gọi điện cho Sơn đến để nói chuyện giảng hòa với Cường.

Tuy nhiên, trong quá trình nói chuyện giữa Tuấn, Cường, Sơn và Nhất đã xảy ra xô xát với nhau. Anh Trần Việt Cường bị chém nhiều nhát phải chuyển lên bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu.

Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ và truy bắt các đối tượng liên quan.

Đức Văn

Đang được quan tâm