1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Ninh Bình:

Trùm cướp giật khét tiếng lẩn trốn dưới vỏ bọc cán bộ an ninh khu phố

(Dân trí) - Là đối tượng duy nhất còn sót lại trong băng nhóm sử dụng vũ khí nóng cướp của, giết người khét tiếng ở Ninh Bình cùng nhiều tỉnh khác, sau 26 năm lẩn trốn, Nguyễn Duy Tuấn đã bị bắt tại Kiên Giang dưới vỏ bọc là cán bộ phụ trách an ninh khu phố.

Công an tỉnh Ninh Bình cho biết vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Duy Tuấn (SN 1958, hộ khẩu quận Ba Đình, Hà Nội) để tiếp tục điều tra hành vi cướp tài sản công dân và chiếm đoạt, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Tuấn bị bắt theo quyết định truy nã ngày 10/8/1992 của Công an tỉnh Ninh Bình về những hành vi nói trên.

Theo tài liệu điều tra, từ tháng 1/1991 đến tháng 7/1992, Tuấn cùng 9 đối tượng, là băng nhóm cướp sử dụng vũ khí nóng và xe máy phân khối lớn “ETZ” hoạt động phạm tội trên các tuyến liên tỉnh.


Nguyễn Duy Tuấn bị bắt sau 26 năm lẩn trốn.

Nguyễn Duy Tuấn bị bắt sau 26 năm lẩn trốn.

Trong hơn một năm, băng nhóm cướp này đã gây ra hàng loạt vụ án, thực hiện hơn 10 vụ giết người cướp tài sản trên địa bàn các tỉnh như: Lạng Sơn, Hà Bắc, Ninh Bình, Vĩnh Phúc gây hoang mang và bức xúc trong nhân dân.

Cơ quan CSĐT đã bắt giữ các đối tượng trong nhóm, Tuấn bỏ trốn và là đối tượng duy nhất còn sót lại trong băng cướp của giết người khét tiếng.

Sau nhiều năm lần tìm manh mối, cơ quan CSĐT Công an Ninh Bình xác định Tuấn đang lẩn trốn tại thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang dưới vỏ bọc là cán bộ phụ trách an ninh khu phố.

Công an tỉnh Ninh Bình đã thực hiện bắt giữ và hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thái Bá