Thanh Hóa:

Trộn phụ gia vani, đường phèn trong pha chế cà phê

(Dân trí) - Một cơ sở sản xuất cà phê có sử dụng chất phụ gia trong việc pha chế cà phê bị cơ quan chức năng bắt quả tang, thu giữ hàng trăm túi cà phê cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Tại cơ sở tên Xuân Vinh, do Cao Minh Hải (sinh năm 1988, ở số nhà 4/55 phố Lương Đắc Bằng, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa) làm chủ, Công an thành phố Thanh Hóa đã phối hợp với đội quản lý thị trường số 1, Chi cục quản lý thị trường phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính vì sản xuất cà phê kém chất lượng, không có nhãn mác.

Lực lượng chức năng kiểm tra số tang vật thu giữ tại cơ sở nói trên.
Lực lượng chức năng kiểm tra số tang vật thu giữ tại cơ sở nói trên.

Tại chỗ, lực lượng chức năng đã lập biên bản, thu giữ 114 túi cà phê thành phẩm có trọng lượng 500g/túi, 327 kg đậu, 438 kg nhãn mác, túi đóng gói cà phê mang tên Xuân Vinh, 43 kg cà phê, 127 kg phụ gia như: đường phèn Trung Quốc, vani và một máy hàn túi.

Qua kiểm tra, cơ sở sản xuất cà phê này không có giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ông Cao Minh Hải đã tự đi mua hạt cà phê, trộn lẫn với các loại phụ gia, nghiền và đóng túi mang nhãn mác Xuân Vinh rồi bán cho các quán cà phê trên địa bàn thành phố Thanh Hóa với giá từ 70.000đ đến 120.000đ/kg.

Hiện nay, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Duy Tuyên

Đang được quan tâm