Bình Định:

Trộm và thu mua chó, 2 "cẩu tặc" lĩnh án

(Dân trí) - Ngày 24/11, TAND huyện Tuy Phước (Bình Định) đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Kim Bảo (17 tuổi, ngụ xã Phước An, huyện Tuy Phước) 12 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”.

Ngoài ra, HĐXX còn tuyên phạt bị cáo Tô Thị Ngọc Anh (43 tuổi, ngụ xã Phước Thành, huyện Tuy Phước) 6 tháng tù cho hưởng án treo về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Bị cáo Bảo tại tòa
Bị cáo Bảo tại tòa

Theo cáo trạng, trong hai ngày 9 và 13/10/2013, Bảo và Nguyễn Ngọc Duy (17 tuổi, ngụ xã Phước An, huyện Tuy Phước) dùng bả chó chứa chất độc ném cho 2 con chó của người dân địa phương ăn. Sau khi 2 con chó chết, cả hai mang đến bán cho bà Anh, người chuyên mua bán thịt chó với số tiền là 530.000 đồng.

Cũng theo cáo trạng, ngoài 2 vụ bẫy chó trên, hai đối tượng này còn khai nhận đã thực hiện 13 vụ trộm chó khác rồi đem bán cho bà Anh. Tuy nhiên, do không xác định được bị hại nên không có cơ sở xem xét.

Theo HĐXX, dù 2 đối tượng Duy và Bảo cùng thực hiện hành vi trộm chó nhưng do số tài sản trộm cắp được có giá trị dưới 2 triệu đồng nên không đủ định lượng để xử lý hình sự mà chỉ xử lý hành chính Duy.

Trong khi đó ngày 29/5/2013, Bảo đã bị Công an huyện Vân Canh (Bình Định) xử phạt vi phạm hành chính về hành vi trộm chó nên y buộc phải bị xử lý hình sự.

Doãn Công