Tiền Giang:

Trộm đồ cổ bị cảnh sát giao thông "tóm gọn"

(Dân trí) - Vừa trộm được tủ thờ cổ, bình hoa, bình tách bằng sứ cổ thì gặp Cảnh sát giao thông đang tuần tra, ngay sau đó hai đối tượng đã bị bắt giữ.

Rạng sáng 27/10, tổ CSGT thuộc Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT công an tỉnh Tiền Giang) gồm thượng úy Nguyễn Nhất Huy, trung úy Nguyễn Thanh Nguyên, thượng úy Nguyễn Hải Quân và 1 Cảnh sát cơ động đang tuần tra kiểm soát trên QL 50, khi đến đoạn gần cổng chào thành phố Mỹ Tho thuộc địa bàn xã Tân Mỹ Chánh (TP Mỹ Tho) thì phát hiện hai thanh niên đang điều khiển xe mô tô BKS 63FK-8326 lưu thông theo hướng huyện Chợ Gạo về TP Mỹ Tho có dấu hiệu khả nghi nên chặn dừng kiểm tra.


Tang vật cơ quan công an thu giữ

Tang vật cơ quan công an thu giữ

Sau khi kiểm tra trên xe có một bao tải đựng nhiều mảnh gỗ của một tủ thờ và bình cắm hoa, bộ bình tách trà bằng sứ... (nghi là đồ cổ) được quấn trong một chiếc võng mùng, nên tổ công tác đã bắt giữ.

Tại cơ quan công an, hai thanh niên khai tên Phạm Phi Cơ (21 tuổi) và Nguyễn Văn Gấm (28 tuổi) cùng ngụ huyện Tân Hưng, tỉnh Long An.

Ban đầu hai thanh niên khai vừa nhặt được số đồ trên ở một bãi rác nhưng qua khai thác hai đối tượng đã thừa nhận vừa trộm được số đồ cổ ở huyện Chợ Gạo trên đường chở về thì bị CSGT phát hiện bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) công an tỉnh Tiền Giang điều tra làm rõ.

                                                                                Nguyễn Vinh

 

Trộm đồ cổ bị cảnh sát giao thông "tóm gọn" - 2

 

Đang được quan tâm