1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Vĩnh Phúc:

Trộm điện thoại, chiếm đoạt 131 triệu đồng qua ứng dụng giao dịch online

(Dân trí) - Sau khi trộm điện thoại, Hải phát hiện điện thoại có cài đặt ứng dụng Smartbanking (giao dịch tài chính online), mật khẩu đăng nhập được lưu trong máy nên đã rút tiền chiếm đoạt 131 triệu đồng.

Trộm điện thoại, chiếm đoạt 131 triệu đồng qua ứng dụng giao dịch online - 1

Bị can Phùng Việt Hải tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an cung cấp).

Ngày 29/5, thông tin từ Công an TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng đối với Phùng Việt Hải (SN 1984, trú tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) để điều tra về tội “Sử dụng mạng máy tính viễn thông chiếm đoạt tài sản”.

Hồ sơ điều tra ban đầu cho biết, ngày 13/5, Hải đi từ nhà đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc để ăn trộm tài sản.

Tại khoa Ngoại tổng hợp của bệnh viện, Hải đã lấy trộm 1 chiếc điện thoại Samsung của anh N.K.Đ (SN 1972, trú tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc).

Khi kiểm tra, Hải phát hiện điện thoại có cài đặt ứng dụng Smartbanking (là ứng dụng di động thông minh cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính), mật khẩu đăng nhập được lưu trong máy.

Thấy tài khoản của anh Đ. có nhiều tiền, Hải liền đăng nhập vào ứng dụng này, chuyển 81 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của mình và chuyển 50 triệu đồng vào 1 tài khoản của người đàn ông khác cùng quê.

Cơ quan điều tra xác định, hành vi của Hải phạm vào tội “Sử dụng mạng máy tính viễn thông chiếm đoạt tài sản”.

Đáng chú ý, Hải là đối tượng đã có 7 tiền án. Ngày 29/4 vừa qua, Hải thực hiện hành vi trộm cắp tài sản và bị Công an huyện Lâm Thao (Phú Thọ) bắt giữ.

Trong quá trình bị khởi tố, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú, Hải tiếp tục rời địa phương đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc để gây án.

Nguyễn Trường