Triệu tập một số đối tượng tình nghi châm lửa đốt nhà dân lúc nửa đêm

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cả gia đình đang ngủ thì bị đối tượng lạ mặt, mặc áo trùm đầu đi xe máy đến tưới chất lỏng nghi là xăng rồi châm lửa đốt, cơ quan Công an đã triệu tập một số đối tượng tình nghi.

Ngày 29/11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an thành phố Sầm Sơn đã triệu tập một số đối tượng tình nghi phóng hỏa đốt nhà dân tại phường Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn.

Triệu tập một số đối tượng tình nghi châm lửa đốt nhà dân lúc nửa đêm - 1
Hiện trường vụ việc.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 26/11, Công an thành phố Sầm Sơn tiếp nhận tin báo của Công an phường Bắc Sơn về việc khoảng 23 giờ 48 phút, ngày 24/11, trong lúc anh Cao Văn Hưng (SN 1979, ở khu phố Bình Sơn, phường Bắc Sơn) cùng vợ, con đang ngủ trong nhà thì bị 2 đối tượng đi xe máy, mặc áo chống nắng, bịt mặt đến đổ xăng vào 2 chậu cây cảnh, cửa cuốn phía trước nhà rồi châm lửa đốt.

Vụ cháy không chỉ khiến cả gia đình anh Hưng hoang mang, lo lắng mà còn gây thiệt hại ước khoảng 46,8 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Sầm Sơn đã vào cuộc để điều tra, làm rõ sự việc.

Triệu tập một số đối tượng tình nghi châm lửa đốt nhà dân lúc nửa đêm - 2
Trước khi vụ cháy xảy ra, đối tượng cầm chai nghi chứa xăng tưới lên cửa đốt.

Bước đầu, công an xác định, hiện tại gia đình anh Hưng không có mâu thuẫn hay nợ nần ai. Tuy nhiên, thời gian gần đây, có một nhóm thanh niên nhiều lần đến nhà thông báo cho gia đình về việc em trai anh Hưng là Cao Văn Phong đang nợ số tiền hơn 430 triệu đồng và yêu cầu gia đình anh Hưng phải trả. Do Phong không có ở nhà, nên gia đình có thương lượng được trả dần nhưng nhóm thanh niên không đồng ý.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Sầm Sơn đang tiếp tục điều tra xác minh và triệu tập một số đối tượng nghi vấn có liên quan lên làm việc.

Trần Lê

Đang được quan tâm