Quảng Nam:

Triệt xóa đường dây trộm cắp xe máy liên huyện

(Dân trí) - Chỉ trong thời gian ngắn, Công an huyện Đại Lộc, Quảng Nam đã triệt xóa thành công đường dây trộm cắp xe máy và tiêu thụ xe máy do trộm cắp, bắt giữ nhiều đối tượng và tịch thu 5 xe máy.

Chiều 20/11, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Công an huyện Đại Lộc cho hay, từ đầu tháng 11/2018 đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra nhiều vụ mất trộm xe máy. Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng sơ hở của người dân khi dựng xe bên đường, trong sân nhà không có người trông coi… rồi dùng công cụ phá khóa, điều khiển xe tẩu thoát.

Triệt xóa đường dây trộm cắp xe máy liên huyện - Ảnh 1.

Đối tượng Lơ

 

Triệt xóa đường dây trộm cắp xe máy liên huyện - Ảnh 2.

Đối tượng Nghĩa

 

Triệt xóa đường dây trộm cắp xe máy liên huyện - Ảnh 3.

Đối tượng Tiên

 

Nhận thấy tình hình trộm cắp xe máy diễn ra mang tính liên tục, phức tạp, đối tượng hoạt động phạm tội chuyên nghiệp, liều lĩnh khiến nhân dân hoang mang, lo lắng nên lãnh đạo Công an huyện Đại Lộc đã chỉ đạo Đội CSĐT tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy bằng mọi giá phải triệt xóa đường dây trộm cắp xe máy này, không để đối tượng hoành hành.

Theo Công an huyện Đại Lộc, không chỉ gây án ban đêm, các đối tượng còn táo tợn vào sân nhà người dân giữa ban ngày để trộm xe.

Triệt xóa đường dây trộm cắp xe máy liên huyện - Ảnh 4.

5 xem máy bị tạm giữ

 

Qua sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chiều ngày 12/11, sau 1 ngày nhận được tin báo của nạn nhân, Công an Đại Lộc đã thu thập được tài liệu, chứng cứ chứng minh Dương Trọng Nghĩa (SN 1994, trú xã Đại Phong, huyện Đại Lộc) và Phạm Thị Thủy Tiên (SN 1990, trú xã Trà Dương, huyện Bắc Trà My), là 2 đối tượng trộm cắp xe máy của anh Ng.V.X. (SN 1954, trú xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc) và anh H.T.B. (SN 1990, trú xã Đại Quang, huyện Đại Lộc).

Ngay trong ngày 12/11, cơ quan công an đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ đối tượng Nghĩa và Tiên để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tiếp tục điều tra mở rộng, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đại Lộc đã bắt các đối tượng tiêu thụ tài sản mang tính chất liên huyện gồm Trần Tiện (SN 1992, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), Trần Ngọc Ánh (SN 2000, trú huyện Nông Sơn, Quảng Nam), Phạm Đắc Lâm (SN 1994, trú thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), Trần Lơ (SN 1989, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), Trần Văn Anh (SN 1972, trú xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn), Nguyễn Duy Trường (SN 1988, trú huyện Nông Sơn).

Được biết, các đối tượng này không có công ăn việc làm ổn định nhưng lại có nguồn tiền bất minh để ăn nhậu, tiêu xài. Cũng như Nghĩa, Tiên cũng là thành phần “lang thang” và cả hai thường chở nhau đi lảng vảng các tuyến đường để trộm cắp xe máy bán lấy tiền tiêu xài.

Ngày 20/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đại Lộc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nghĩa, Tiên và Lơ. Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra làm rõ.

C.Bính