An Giang:

Triệt xóa đường dây chuyên mang tiền giả đi đổi lấy tiền thật

(Dân trí) - Sơn lên mạng tìm mua tiền giả, sau đó giao cho các "đàn em" đến các tiệm tạp hóa nhiều tỉnh ở miền Tây mua thuốc lá, thẻ điện thoại… để lấy tiền thật tiêu xài.

Sáng 2/2, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với 8 đối tượng gồm: Lê Thanh Sơn (sinh năm 1991); Phạm Tấn Lợi (sinh năm 2000); Phạm Tấn Được (sinh năm 1992); Nguyễn Thanh Phong (sinh năm 1996); Nguyễn Tấn Đạt (sinh năm 2001); Nguyễn Hữu Tiến (sinh năm 1991); Lê Văn Đém (sinh năm 1997, cùng trú tại huyện Châu Phú) và Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 2002, trú tại huyện Phú Tân) để tiếp tục điều tra về hành vi "Lưu hành tiền giả".

Triệt xóa đường dây chuyên mang tiền giả đi đổi lấy tiền thật - 1

Các bị can trong đường dây tiêu thụ tiền giả vừa bị cơ quan công an An Giang khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi "lưu hành tiền giả"

Trước đó, khoảng 19h20 ngày 23/1, ông Tô Hoàng Hiển (trú tại xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, An Giang) đến Công an xã Vĩnh Thạnh Trung tố giác về việc có 2 thanh niên đi xe mô tô đến tiệm tạp hóa của ông dùng tiền giả mệnh giá 500.000 đồng, mua 2 thẻ điện thoại (loại 100.000đ) để ông trả lại 300.000đ.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng với hình ảnh từ camera an ninh ghi lại, lực lượng công an đã mời Nguyễn Tấn Đạt đến trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, Đạt khai nhận, tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng trên lấy từ Được và Đém rồi nhờ bạn (chưa rõ lai lịch) chở đến tiệm tạp hóa của ông Hiển mua thẻ điện thoại để được trả lại tiền thật.

Triệt xóa đường dây chuyên mang tiền giả đi đổi lấy tiền thật - 2

Tang vật phạm tội.

Sau khi biết Đạt, Được, Tuấn, Phong, Tiến, Lợi bị bắt, Sơn và Đém đã đến Cơ quan Công an đầu thú.

Tang vật thu được gồm: 1 xe mô tô, 7 điện thoại di động và 11 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Ngày 27/1, vụ việc được chuyển đến Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang để điều tra theo thẩm quyền.

Tại cơ quan điều tra bước đầu các đối tượng khai nhận: Thông qua mạng xã hội Facebook, Sơn liên hệ với Lê Hoàng Mãi (Huy, sinh năm 1989, trú tại thành phố Hồ Chí Minh) mua tiền giả đem về đưa cho Đém, Được để chia cho các đối tượng đem đến tiệm tạp hóa tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang và Bình Dương, mua hàng để được trả lại tiền thật. Cả nhóm còn dùng tiền giả để mua ma túy về sử dụng.

Hiện Lê Hoàng Mãi đã bị Cơ quan an ninh điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh khởi tố, tạm giam về hành vi "Làm và lưu hành tiền giả".

Đang được quan tâm