1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Hà Nội:

Triệt phá ổ nhóm chuyên cung cấp ma tuý cho vũ trường

(Dân trí) - Các đối tượng thuê những ngôi nhà ở trong ngõ ngách, đường đi vào nhỏ hẹp, hiểm trở; ở giáp ranh giữa các quận, huyện, có nhiều ngã đường để dễ tẩu thoát. Bên ngoài, chúng lắp camera để theo dõi "đề phòng" khi lực lượng công an xuất hiện.

Công an quận Đống Đa cho biết, đơn vị này vừa triệt phá một ổ nhóm mua bán trái phép chất ma tuý chuyên cung cấp ma túy tổng hợp, thuốc lắc cho các đối tượng, tụ điểm sàn nhảy, quán bar, vũ trường trên địa bàn Hà Nội; thu giữ một lượng lớn ma túy: 1.350 viên ma tuý tổng hợp, hơn 269g ketamin, hơn 211g ma tuý đá.

Cơ quan công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự để điều tra đối với 3 đối tượng về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, gồm: Nguyễn Quốc Bình (SN 1965, trú tại số 86 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội), Nguyễn Quang Ngọc (SN 1971, trú B20 tập thể Kim Liên, phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội) và Đào Văn Đông (SN 1959, trú tại xã Phương Trung, Thanh Oai, Hà Nội).

Ba đối tượng Nguyễn Quốc Bình, Nguyễn Quang Ngọc và Đào Văn Đông.


Ba đối tượng Nguyễn Quốc Bình, Nguyễn Quang Ngọc và Đào Văn Đông.


Ba đối tượng Nguyễn Quốc Bình, Nguyễn Quang Ngọc và Đào Văn Đông.

Ba đối tượng Nguyễn Quốc Bình, Nguyễn Quang Ngọc và Đào Văn Đông.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 10h30 ngày 17/4, sau thời gian lập chuyên án đấu tranh, các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy - Công an quận Đống Đa đã bắt giữ đối tượng Đào Văn Đông khi y đang tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý tại 226 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tang vật thu giữ gồm 1.100 viên ma tuý tổng hợp; 186,153g ketamin.

Đến 22h30 cùng ngày 17/4, Công an quận Đống Đa đã bắt giữ Nguyễn Quốc Bình khi y đang ở 48 Lê Duẩn, Hà Nội; thu giữ 250 viên ma tuý tổng hợp và 83,659g ketamin.

Mở rộng điều tra, đến 10h30 ngày 18/4, cảnh sát tiếp tục bắt giữ Nguyễn Quang Ngọc; thu giữ 211,731g ma tuý đá.

Số ma túy cơ quan điều tra thu giữ.

Số ma túy cơ quan điều tra thu giữ.

Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Quốc Bình và Nguyễn Quang Ngọc là hai đối tượng chủ chốt trong đường dây ma túy này. Hai đối tượng có vai trò tìm nguồn ma tuý để buôn bán, trong đó, Ngọc chuyên cung cấp ma tuý tổng hợp.

Khi các đối tượng, tụ điểm có nhu cầu mua ma tuý, Đông được phân công dùng xe máy đi “giao hàng” dưới sự chỉ đạo, điều hành của Bình. Cả 3 đối tượng đều không có nghề nghiệp và đều sử dụng ma tuý.

Quá trình trinh sát, lực lượng điều tra làm rõ, các đối tượng này thường tìm thuê những ngôi nhà ở trong ngõ ngách, đường đi vào nhỏ hẹp, hiểm trở, ở giáp ranh giữa các quận, huyện, có nhiều ngả đường để chúng có thể dễ dàng tẩu thoát khi bị phát hiện.

Bên ngoài nhà trọ, chúng lắp camera để theo dõi nếu lực lượng công an xuất hiện. Các đối tượng một lúc thuê nhiều nhà trọ và không ở lâu một chỗ nhằm tránh sự phát hiện của công an.

Trước khi “giao hàng”, các đối tượng đóng gói ma tuý trong những túi nilon giống như túi chè, hộp bánh, được hút chân không để bảo quản và nguỵ trang.

Vụ án đang tiếp tục được làm rõ.

Khánh Linh