Thứ bảy, 04/01/2020 - 06:00

Quảng Nam

Triệt phá nhiều chuyên án đánh bạc qua mạng hàng chục tỷ đồng

Dân trí

Nhiều chuyên án đánh bạc qua mạng với số tiền giao dịch lên đến hàng chục tỷ đồng đã được công an tỉnh Quảng Nam triệt phá trong năm 2019…

Tháng 2/2019, Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Thắng (SN 1974, trú xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn) về hành vi “tổ chức đánh bạc” qua mạng internet.

Triệt phá nhiều chuyên án đánh bạc qua mạng hàng chục tỷ đồng - 1

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại hội nghị tổng kết năm của ngành Công an Quảng Nam

Theo điều tra, từ tháng 1/2019 đến khi bị bắt, Thắng cùng Bảo đã tổ chức cá độ bóng đá cho nhiều con bạc tham gia với tổng số tiền cá cược lên đến trên 38 tỷ đồng.

Tháng 6/2019, các tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự cùng với sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát cơ động tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 5 đối tượng gồm Đỗ Huynh (SN 1956), Nguyễn Văn Hùng (SN 1973), cùng trú tại xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam; Lê Duy Quốc Chính (SN 1981), Ngô Dũng (SN 1976), cùng trú tại xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam và Tưởng Văn Thu (SN 1989, trú tại xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn; tạm trú tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên).

Các đối tượng này bị tạm giữ về hành vi “Tổ chức đánh bạc” thông qua mạng internet với số tiền gần 40 tỉ đồng. 

Cũng trong năm 2019, Công an Quảng Nam đã triệt xóa đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia với số tiền trên 100 tỷ đồng, khởi tố vụ án, bắt tạm giam 5 bị can…

Các đối tượng gồm Ezechiedo (42 tuổi, quốc tịch Nigieria, tạm trú tại quận 12, TP HCM), Đỗ Viết Đại (chủ tiệm vàng tại TP HCM), Ngô Thị Phương Trang (55 tuổi, trú tỉnh An Giang) và Trần Phương Toàn (26 tuổi, trú TP HCM) và Hồ Thị Anh Thư (34 tuổi, trú TP Tam Kỳ, Quảng Nam).

Các đối tượng đã tổ chức lừa đảo chiếm đoạt tài sản và vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới với số tiền trên 100 tỉ đồng. Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với các đối tượng này.

Đây là 3 vụ án điển hình mà lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam đã lập chiến công trong năm 2019.

Triệt phá nhiều chuyên án đánh bạc qua mạng hàng chục tỷ đồng - 2

Các cá nhân và tập thể Công an Quảng Nam được nhận Huân chương, bằng khen

Ngày 3/1, Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai chương trình công tác năm 2020.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Quảng Nam, trong năm 2019, đơn vị điều tra, khám phá 568/707 vụ phạm pháp hình sự (tỷ lệ đạt 80,34%, vượt 2,34% so với chỉ tiêu của Bộ Công an).

Trong năm 2019, Công an tỉnh Quảng Nam đã điều tra làm rõ 8 vụ 21 đối tượng về hành vi cho vay lãi nặng và cưỡng đoạt tài sản; triệt xóa đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia với số tiền hơn 100 tỷ đồng; 1 nhóm 10 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng internet bằng hình thức cá độ bóng đá với số tiền hơn 38 tỷ đồng…

Tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an - đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công an tỉnh Quảng Nam trong năm 2019.

Trong năm 2020 là năm đất nước và ngành Công an có nhiều sự kiện chính trị quan trọng, do đó cũng đặt ra thách thức lớn cho lực lượng Công an nói chung, trong đó có Công an Quảng Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn lưu ý Công an tỉnh Quảng Nam cần tiếp tục xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy, cán bộ Công an chính quy trước khi điều động đảm nhiệm các chức danh Công an xã phải được tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng xử lý các vụ việc phức tạp tại cơ sở, nhất là kỹ năng giao tiếp, vận động quần chúng.

Mục tiêu xây dựng Công an xã chính quy là để lực lượng Công an gần dân hơn, sát dân hơn, giải quyết kịp thời những tâm tư nguyện vọng chính đáng của người dân; giải quyết những mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân ngay từ cơ sở; không để mâu thuẫn nhỏ thành mâu thuẫn lớn, mâu thuẫn lớn nảy sinh tội phạm…

Dịp này, 5 cá nhân thuộc Công an tỉnh Quảng Nam vinh dự nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba của Chủ tịch nước; 3 tập thể, 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ…

Công Bính

Tin liên quan

Mới nhất