1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Tây Ninh:

Triệt phá đường dây lừa phụ nữ sang Malaysia bán dâm

(Dân trí) - Thảo tuyển chọn và hứa hẹn với nhiều cô gái Việt Nam là sang Malaysia làm tiếp viên nhà hàng hưởng lương cao. Nhưng thực tế, sang đến Malaysia, các cô gái bị Thảo bán thẳng vào động mãi dâm.

Ngày 25/4, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an Tây Ninh cho biết, đơn vị vừa đấu tranh triệt phá đường dây lừa phụ nữ Việt Nam sang Malaysia ép đi bán dâm do Lâm Thị Thảo (sinh năm 1991, ngụ huyện Tân Châu, Tây Ninh) cầm đầu, giải cứu 3 phụ nữ.

Đối tượng Lâm Thị Thảo
Đối tượng Lâm Thị Thảo

Trước đó, vào khoảng 7h ngày 24/4, tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tây Ninh phối hợp cùng cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an, Cảng vụ hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Công an TPHCM bắt quả tang Lâm Thị Thảo đang chuẩn bị đưa 3 cô gái sang Malaysia, bao gồm: H.T.Q.G (sinh năm 2000), N.T.B.Th (sinh năm 1988) và N.T.N.Th (sinh năm 1993).

Bước đầu Thảo khai nhận, năm 2015, Thảo sang Malaysia sinh sống bằng nghề tiếp viên trong quán bar, karaoke và đi bán dâm. Đầu năm 2017, Thảo được chủ quán bar nhờ về Việt Nam rủ rê những cô gái nhẹ dạ đưa sang Malaysia làm tiếp viên và bán dâm.

Bắt đầu từ tháng 3/2017, Thảo tuyển chọn và hứa hẹn với nhiều cô gái Việt Nam là sang Malaysia làm tiếp viên nhà hàng hưởng lương cao. Nhưng thực tế, khi sang đến Malaysia, các cô gái bị Thảo bán cho A Lìn rồi bị người này ép đi bán dâm.

Để tuyển chọn được nhiều người hơn, Thảo lôi kéo chị ruột là Lâm Thị Hiếu (sinh năm 1989) và dì là Trần Kim Huyền (sinh năm 1975, cùng ngụ huyện Tân Châu) cùng tìm kiếm các cô gái nhẹ dạ rồi giao lại cho Thảo.

Đến thời điểm bị bắt, Thảo đã bán tổng cộng 16 phụ nữ ở Tây Ninh và các tỉnh Đồng Tháp, Bạc Liêu…

Hiện Công an Tây Ninh tiếp tục điều tra và phối hợp với các đơn vị chức năng để giải cứu các cô gái đã bị Thảo bán sang Malaysia.

Sơn Nhung