Thứ hai, 10/08/2020 - 11:19

Thanh Hoá:

Triệt phá đường dây đánh bạc hơn 10 tỉ đồng núp bóng game đổi thưởng

Dân trí

Dưới hình thức chơi game đổi thưởng thông qua các ứng dụng, các đối tượng trong đường dây đánh bạc đã liên lạc với nhau để lập tài khoản game, sau đó quy ra tiền mặt.

Ngày 10/8, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, mới đây, Công an huyện Như Xuân đã phá Chuyên án 004B, đấu tranh, triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức chơi game đổi thưởng lấy tiền trên mạng Internet.

Theo đó, Công an huyện Như Xuân đã tiến hành khám xét các đại lý và bắt giữ 5 đối tượng là chủ các đại lý của đường dây đánh bạc này gồm: Văn Huy Trường (SN 1999), Nguyễn Đình Tuấn (SN 1992,đều trú ở thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn); Lê Văn Tùng (SN 1994 ở xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương); Ngô Sỹ Tuấn, (SN 1993 ở phường Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa) và Phạm Văn Hùng (SN 1992 ở xã Quảng Ninh, huyện Quảng Xương).

Triệt phá đường dây đánh bạc hơn 10 tỉ đồng núp bóng game đổi thưởng - 1

Đối tượng trong đường dây đánh bạc.

Quá trình khám xét, Công an huyện Như Xuân đã thu giữ 35 thẻ tín dụng ngân hàng, 1 máy tính xách tay, 5 bộ máy tính cây, 34 điện thoại di động, hơn 500 triệu động tiền mặt và nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc trên mạng Internet của các đối tượng trong đường dây đánh bạc này.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan Công an, đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng Internet dưới hình thức chơi game đổi thưởng thông qua các ứng dụng: Giauto.Club, Zindo. Club, Kim.Club....

Triệt phá đường dây đánh bạc hơn 10 tỉ đồng núp bóng game đổi thưởng - 2

Tài liệu và số tiền bị cảnh sát thu giữ trong đường dây đánh bạc.

Thông qua việc tìm hiểu trên mạng Internet, các đối tượng trong đường dây đánh bạc đã liên lạc với nhau để lập tài khoản game. Sau đó, liên hệ nâng cấp tài khoản của mình lên đại lý cấp 1 để có thể mua, bán điểm đổi thưởng ra tiền mặt thông qua giao dịch ngân hàng. Quá trình chơi, các đối tượng có thể đổi thưởng để có tiền mặt thông qua các đại lý bằng hình thức chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng với nhau hoặc qua thẻ cào.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ cuối tháng 7/2020 đến khi bị bắt, các đối tượng nói trên đã cùng các đối tượng khác trên địa bàn huyện Như Xuân đứng ra tổ chức cho hàng trăm con bạc đến từ nhiều địa phương trong tỉnh đánh bạc trên mạng với tổng số tiền lên đến trên 10 tỉ đồng.

Bình Minh