Chủ nhật, 15/12/2013 - 05:41

Triệt phá băng cướp chuyên cướp giật vé số của người già và trẻ em

Dân trí

Giả vờ dừng xe lại hỏi đường, nhóm cướp giật bất ngờ giật túi xách của những người bán vé số dạo chủ yếu là người già và trẻ em rồi nhanh chân tẩu thoát.

Ngày 14/12, Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết, vừa bắt được đối tượng cầm đầu Nguyễn Anh Sơn còn gọi là “Ba dú” (40 tuổi, ở KV6, phường Lê Hồng Phong) và 3 đồng bọn gồm: Mai Văn Hòa (42 tuổi, ở phường Lê Lợi), Nguyễn Đăng Pho (30 tuổi) và Nguyễn Văn Toàn (28 tuổi, cùng trú phường Thị Nại) về tội cướp giật tài sản.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Thành (56 tuổi, trú KV 5, phường Trần Phú, TP Quy Nhơn)  ngồi bán vé số trước cổng Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định (trên đường Phạm Ngọc Thạch).

Sơn và đồng bọn giả vờ dừng lại hỏi đường đi ra bến xe trung tâm, bất ngờ Sơn giật túi xách của chị Thành, lục bên trong lấy 1 điện thoại Nokia giá  3.000.000 đồng và hơn 50 tờ vé số.

Được biết đối tượng Sơn đã có 4 tiền án về tội trộm cắp, cướp giật tài sản và cố ý gây thương tích. Hòa có 3 tiền án, Pho 1 tiền án, Toàn 1 tiền án cùng về tội cướp giật tài sản. Nạn nhân mà chúng thường nhắm tới là những người bán vé số dạo nhất là người già và trẻ em.

Vụ việc đang được Công an thành phố Quy Nhơn điều tra, mở rộng.

 Khuất Hậu