Quảng Bình:

Triệt phá 4 tụ điểm chuyên cho vay nặng lãi

(Dân trí) - Cơ quan công an TP. Đồng Hới (Quảng Bình) vừa phá thành công chuyên án liên quan đến các hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn, đồng thời làm rõ 10 đối tượng liên quan.

Ngày 21/7, tin từ Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này đã phá thành công chuyên án mang bí số “201Đ” đấu tranh với tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn.

Trong chuyên án này, cơ quan công an đã phát hiện 4 tụ điểm hoạt động cho vay nặng lãi tại địa bàn TP Đồng Hới với 10 đối tượng liên quan.

Triệt phá 4 tụ điểm chuyên cho vay nặng lãi - 1

Các đối tượng liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi

Các đối tượng này gồm: Vũ Đức Sơn (SN 1999), Cao Hữu Tuyên (SN 1991), Nguyễn Mạnh Cường (SN 1983), Đào Đình Quang (SN 1990), Quách Giang Sơn (SN 1999), Nguyễn Tú Anh (SN 1994), Nguyễn Văn Trọng (SN 1989) và Trần Quang Huy (SN 1998), cùng trú tại TP Hà Nội; Nguyễn Đức Chiến (SN 1991), trú tại tỉnh Thái Bình và Nguyễn Văn Hùng (SN 1997), trú tại Thanh Hóa.

Qua công tác khám xét, lực lượng phá án đã thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ và 3 điện thoại di động có chứa thông tin, tài liệu liên quan đến việc cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Qua kiểm tra, cơ quan công an còn phát hiện một số đối tượng có hành vi tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy.

Triệt phá 4 tụ điểm chuyên cho vay nặng lãi - 2

Nhóm hoạt động cho vay lãi nặng tại số 93 Lý Thành Tông, xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra Công an TP. Đồng Hới, nhóm đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng này hoạt động từ cuối năm 2019. Thủ đoạn của các đối tượng này là rải tờ rơi tại các trục đường, khu vực chợ, nơi công cộng, trên các tờ rơi này có in số điện thoại để người có nhu cầu vay, mượn liên hệ.

Liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi này, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Đồng Hới cũng đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng là Nguyễn Mạnh Cường và Nguyễn Đức Chiến; đồng thời củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý các đối tượng có liên quan khác theo quy định của pháp luật.

Đặng Tài

Đang được quan tâm